CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI CHO SIÊU THỊ, SIÊU THỊ MINI

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI CHO SIÊU THỊ, SIÊU THỊ MINI

Chương trình khuyến mại là 1 dạng chương trình marketing cho siêu thị, siêu thị mini. Xây dựng chương trình khuyến mại để kích thích khách hàng đến cửa hàng của bạn nhiều hơn và tạo doanh số tốt cho cửa hàng. Nhưng xây dựng chương trình khuyến mại như thế nào mới phù hợp ?. Có những dạng chương trình khuyến mại nào có thể thực hiện tại cửa hàng. Sau đây Setup Thương Mại sẽ chia sẻ cùng các bạn các chương trình khuyến mại có thể triển khai tại cửa hàng nhé.

Xem thêm : Hoạt động tư vấn setup siêu thị tổng thể.

chương trình khuyến mại mm mega

Tổng hợp các chương trình khuyến mại.

Giảm giá trực tiếp trên đơn giá sản phẩm.

Đối với dạng CTKM giảm giá trực tiếp vào đơn giá của sản phẩm đang bán hằng ngày.Khách hàng sẽ được mua sản phẩm với đơn giá khuyến mại thấp hơn giá bán bình thường mà không cần bất cứ điều kiện nào. Đối với việc giảm giá sản phẩm trực tiếp là hoạt động khuyến mại có thể thấy thường xuyên của mỗi siêu thị hoặc chuỗi siêu thị. Tuy nhiên các mặt hàng giảm giá trực tiếp sẽ được thay đổi liên tục trong siêu thị hay trung tâm thương mại để kích thích hàng đến mua sắm.

Xem thêm : Quy trình thu ngân siêu thị – Tư vấn mở siêu thị SETUP THƯƠNG MẠI VN (setuptm.com)

Xây dựng chương trình combo gói sản phẩm

Đây là hình thức khuyến mại mà khi khách hàng mua từ 2 sản phẩm trở lên theo yêu cầu của chương trình, nhưng tổng giá trị combo phải thấp hơn giá trị bán lẻ, có thể giảm giá trực tiếp bằng tiền hoặc quà tặng đi kèm. Chương trình combo gói sản phẩm thường áp dụng cho các bộ sản phẩm như 
  • Combo bột giặt – nước xả vải
  • Combo dầu gội- dầu xả tóc, dưỡng tóc
  • Combo chăm sóc răng miệng ( Kem đánh răng, bàn chải đánh răng)
  • Combo giỏ quà tết.
  • Combo quà tặng …..
Ngoài ra quản lý siêu thị cũng có thể đề xuất các gói combo theo nhu cầu mua sắm của khách hàng trong cửa hàng. Hoặc xây dựng chương trình combo gói sản phẩm theo nhu cầu thực có của thị trường.

Chương trình khuyến mại quà tặng kèm hoặc mua hàng tặng hàng.

Khi mua một sản phẩm bất kỳ có trong chương trình khuyến mại khách hàng của chúng ta sẽ nhận được món quà bằng hàng đi kèm sản phẩm đó. Hoặc có thể tặng chính bằng các sản phẩm đó theo số lượng nhất định.

Đối với dạng chương trình này thường khi khách hàng lựa mua một sản phẩm cố định thay vì được chiết khẩu, giảm giá bằng tiền nhưng khuyến mại giảm giá trực tiếp thì khách hàng sẽ nhận được sản phẩm hàng thay thế.

Xem thêm : Quy trình đặt hàng – Quy trình nhập hàng của siêu thị – Setup Siêu Thị (setuptm.com)

Phát hành voucher giảm giá hoặc phiếu mua hàng

Trong các sự kiện khai trương siêu thị, khai trương các chi nhánh siêu thị mới một số cửa hàng thường phát hành Voucher mua hàng hoặc phiếu giảm giá. Các phiếu giảm giá sẽ áp dụng như dạng tiền mặt nhưng chỉ có giá trị mua hàng trong siêu thị hoặc chính chuỗi cửa hàng của bạn. Chương trình phát hành Voucher hoặc phiếu giảm giá sẽ khiến khách hàng quay lại mua sắm tại siêu thị của bạn.

Nhưng khi phát hành hãy lưu ý về tỉ lệ khuyến mại cho phù hợp nhé.

Khi thanh toán chúng ta cũng lưu ý là voucher chỉ có giá trị mua bằng hàng không có giá trị quy đổi ra tiền mặt. Việc này nhằm kích thích khách hàng đến mua sắm tại các cửa hàng chúng ta nhiều hơn. Mặt khác thông thường khách hàng sẽ mua sắm cao hơn giá trị của Voucher phát hành, nó sẽ kích thích thêm doanh số của cửa hàng.

Xem thêm :Quy trình mở siêu thị, siêu thị mini – Tin tức Tư vấn mở siêu thị miễn phí (setuptm.com)

Khuyến mại theo từng sự kiện

Là hình thức khuyến mại các sản phẩm theo mùa vụ, sự kiện phù hợp tại thời điểm đó để thúc đẩy doanh số. Ví dụ trong các dịp tết lễ, hoặc các sự kiện sẽ có giảm giá theo từng thời điểm đó. Như ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 các sản phẩm về trẻ em như quần áo, các mặt hàng đồ chơi v.v…

Chương trình khuyến mại thẻ cào trúng thưởng.

Trong các dịp tết hay các chương trình ra mắt các sản phẩm mới của các nhà sản xuất thường có các chương trình thẻ cào cho các khách hàng may mắn. Chúng ta có thể hướng dẫn khách hàng về các hình thức đổi trả thưởng tại cửa hàng và liên hệ với nhà sản xuất để nhận các phần quà khuyến mại cho khách hàng.

Xem thêm : Quy trình Setup Siêu Thị – Tư vấn setup cửa hàng – setup siêu thị mini (setuptm.com)

Bốc thăm may mắn hoặc vòng quay may mắn.

Là chương trình tri ân khách hàng, diễn ra vào một thời điểm mà công ty quy định, khách hàng sẽ nhận được các phiếu bốc thăm theo giá trị hóa đơn quy định và thả vào trong hòm phiếu hoặc quay số trực tiếp trên các nền tảng website hoặc app ứng dụng của cửa hàng

Tổng kết về các chương trình khuyến mại.

Ngoài các hình thức khuyến mại trên, còn có các hình thức khuyến mại như :

  • Chương trình khuyến mại thẻ thành viên, thẻ tích điểm.
  • Chương trình ăn thử, dùng thử – Sampling tại cửa hàng.
  • Chương trình Roadshow tặng quà.
  • Chương trình khuyến mại tổng hợp.

Vậy căn cứ các hoạt động kinh doanh của siêu thị thì các cửa hàng, siêu thị, chuỗi siêu thị có thể xây dựng chương trình riêng cho cửa hàng, siêu thị của mình. Nhưng hãy thường xuyên tạo các khuyến mại cho siêu thị, chuỗi siêu thị để kích thích khách hàng đến thăm quan mua sắm tại cửa hàng của bạn nhé.

Nếu cần tư vấn về xây dựng chương trình marketing cho siêu thị hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ chuyên viên của Setup Thương Mại Việt Nam sẽ tư vấn và chia sẻ các chương trình khuyến mại phù hợp cho cửa hàng của mình.

Liên hệ :

Công ty CP Setup Thương Mại Việt Nam 

Địa chỉ : Đại Đồng – Thạch Thất – Hà Nội

VPHN : Số 22, HB05, TDP 10, Phường Yên Nghĩa, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

VPSG : Tầng 7, Tòa Nhà CentrePoint, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline : 0822.228.728

Fanpage :  Công ty Setup Thương Mại Việt Nam | Facebook

Email : congtysetupthuongmaivietnam@gmail.com

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0822.228.728

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Tắt Quảng Cáo [X]
anh-qc