Thiết kế siêu thị mini 200m2

Thiết kế siêu thị mini 200m2

 • Thiết kế siêu thị mini 200m2 gồm nhưng giai đoạn nào ?
 • Nên lựa chọn các mô hình kinh doanh nào trong siêu thị mini 200m2?
 • Chi phí đầu tư vào siêu thị mini 200m2  có hiệu quả ?

Đây là 1 số câu hỏi mà các nhà đầu tư hay quan tâm khi bắt đầu có kế hoạch mở siêu thị mini 200m2. Các mẫu thiết kế siêu thị mini 200m2 thông thường sẽ phải kết hợp đa dạng ngành nghề để kinh doanh. Không nên kinh doanh chủ đạo 1 ngành nghề. Hãy cùng Setup Thương Mại Việt Nam tìm hiểu về quy trình setup siêu thị mini 200m2 nhé.

Lập kế hoạch trước khi thiết kế siêu thị mini 200m2.

Xây dựng cấu trúc ngành trước khi thiết kế siêu thị mini 200m2

Thiết kế siêu thị mini bán lẻ FMCG 200m2.

Cấu trúc ngành kinh doanh trong siêu thị ở đây là gì?.

Trong một siêu thị thông thường sẽ kinh doanh các ngành hàng như :

 • Ngành hàng tươi sống.
 • Ngành hàng Hóa Mỹ Phẩm.
 • Ngành hàng Thực phẩm.
 • Ngành hàng Gia Dụng
 • Ngành hàng thời trang.
 • Ngành hàng Fastfoods.

Đây là các cấu trúc ngành hàng lớn thường sẽ xuất hiện trong các siêu thị kinh doanh bán lẻ ngành hàng FMCG – Hàng tiêu dùng nhanh. Chúng ta nên đánh giá và chọn lựa ngành hàng kinh doanh trước khi vào thiết kế siêu thị mini. Bởi vì, trong quá trình lập kế hoạch setup siêu thị mini này việc đánh giá sẽ giúp chúng ta có 1 kế hoạch mở siêu thị hoàn chỉnh. Các ngành hàng, sản phẩm được định hình từ đầu sẽ giúp các quá trình mở siêu thị diễn ra nhanh chóng.

Mặt khác, việc lập được kế hoạch cấu trúc ngành kinh doanh sẽ giúp bạn có 1 mẫu thiết kế siêu thị đẹp.

Xem thêm: Mẫu thiết kế siêu thị mini (setuptm.com)

mẫu thiết kế siêu thị mini đẹp

Thiết kế siêu thị mini kinh doanh riêng biệt.

Thay vì kinh doanh đa dạng các mặt hàng như mô hình siêu thị bán lẻ FMCG – Hàng tiêu dùng nhanh. Một số mẫu thiết kế siêu thị lại đi theo những nhóm ngành hàng chủ đạo. Như thiết kế siêu thị mini 60m2, thiết kế siêu thị mini 100m2 kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch.

 • Thiết kế siêu thị mini mẹ và bé như các chuỗi Bibomart, Kidplaza…
 • Thiết kế siêu thị mini kinh doanh gia dụng.
 • Thiết kế siêu thị mini kinh doanh thời trang.

Các mẫu thiết kế siêu thị mini kinh doanh riêng biệt theo hướng chuyên về 1 nhóm hàng sản phẩm phục vụ cho 1 đối tượng khách hàng mục tiêu. Các nhóm sản phẩm này thông thường quá trình khảo sát và đánh giá cần thực hiện chuyên nghiệp để tránh lựa chọn sai vị trí.

Xem thêm: Thiết kế siêu thị mini 60m2 (setuptm.com)

Thiết kế siêu thị 200m2 mẹ và bé bibomart

Tổng hợp và lồng ghép các mô hình kinh doanh trong thiết kế siêu thị.

Ngoài ra, theo từng khu vực khác nhau bạn cũng có thể lồng ghép các mô hình kinh doanh vào cũng một mẫu thiết kế siêu thị. Tuy nhiên việc lựa chọn và xây dựng bản vẽ thiết kế siêu thị mini sẽ tốn nhiều giai đoạn hơn.

Khi lồng ghép các mô hình kinh doanh vào một mô hình kinh doanh siêu thị 200m2 bạn cũng cần chú ý đến tỉ trọng kinh doanh các nhóm nghành hàng trong siêu thị. Đảm bảo các mặt hàng đều được phân bổ theo đúng quy trình setup siêu thị mini. Không có mặt hàng có nhiều quá, và các nhóm hàng có ít diện tích trưng bày quá.

Các việc phối ghép cũng nên cân đối đến nhóm khách hàng mục tiêu. Ví dụ việc kết hợp cho 1 mẫu thiết kế siêu thị mini 2 tầng. Có tầng 1 kinh doanh các sản phẩm FMCG – Hàng tiêu dùng nhanh và tầng 2 kinh doanh các sản phẩm mẹ và bé. Đối với mô hình này cần tập trung ở các khu vực có dân cư trẻ. Khi kết hợp và sắp xếp bạn sẽ tối ưu được về tệp khách hàng.

Xem thêm: Thiết kế siêu thị mini 100m2 (setuptm.com)

Lưu ý khi thực hiện quá trình thiết kế siêu thị mini 200m2.

Bản vẽ thiết kế layout siêu thị mini.

Về yếu tố giao thông siêu thị.

Ở bản vẽ thiết kế siêu thị mini này, chúng ta nên cân đối phân chia và sắp xếp các định hướng trục giao thông chính trong siêu thị trước khi bắt tay vào thực hiện chi tiết.

Các lối giao thông trong siêu thị phải được thực hiện 1 cách thông thoáng. Chúng ta cứ tạm tính về sức chứa của siêu thị mini 200m2 khoảng 60 người là tối thiểu nhất có ở trong siêu thị. Vậy đối với sức chứa này, thì bài toán thiết kế siêu thị mini sẽ được các công ty thiết kế siêu thị tính toán chuyên nghiệp.

Ngoài ra các yếu tố về phương án vận chuyển hàng ra vào cũng cần bố trí trong siêu thị. Nếu siêu thị có khu vực bếp sơ chế hay kho thì lối nhập hàng là cần thiết.

Xem thêm: Bản vẽ thiết kế siêu thị mini đầy đủ. (setuptm.com)

thiết kế siêu thị mini

Yếu tố thu ngân trong thiết kế siêu thị.

Trong ngành bán lẻ, việc thanh toán là công việc cuối cùng của quá trình tư vấn bán hàng. Có thể nói khu vực thanh toán, thu ngân trong siêu thị là rất cần thiết. Bạn cứ thử đặt mình vào tính huống của khách hàng khi thực hiện thanh toán quá lâu, hoặc thời gian chờ đợi quá dài.

Dù cho dịch vụ của bạn hay việc setup siêu thị mini của bạn có hoàn hảo đến đâu thì cũng bị phàn nàn về quá trình này. Hãy lưu ý các việc thanh toán của khác hàng. Nếu có thể thì bạn hãy sắp xếp khu vực ra vào của khách hàng riêng biệt. Siêu thị cần có lối ra và lối vào riêng.

Xem thêm: Nâng cấp siêu thị – Thiết kế cải tạo siêu thị mini (setuptm.com)

Quy trình thực hiện thiết kế siêu thị mini.

Đối với việc thiết kế siêu thị mini 200m2 cũng tương tự với các quy trình thiết kế siêu thị khác. Các bản vẽ thiết kế siêu thị gồm :

 • Bản vẽ layout siêu thị.
 • Bản vẽ cải tạo sửa chữa hoặc xây dựng mới.
 • Bản vẽ hệ thống MEP siêu thị.
 • Bản vẽ thiết kế nội thất siêu thị.
 • Bản vẽ thiết kế hệ thống quảng cáo siêu thị.
 • Bản vẽ thiết kế 3D – Diễn họa phối cảnh.
 • Các bản vẽ về nhận diện thương hiệu khác.

Các bản vẽ phải tuân thủ theo nguyên tắc thiết kế siêu thị mini hãy tìm hiểu các tài liệu thiết kế siêu thị trước khi bắt tay vào thiết kế.

Xem thêm: Thiết kế bàn thu ngân trong siêu thị, siêu thị mini năm 2022 – Setup Siêu thị mini đẹp (setuptm.com)

Ngân sách đầu tư và mẫu thiết kế siêu thị mini đẹp.

Ngân sách đầu tư siêu thị luôn đi liền với mẫu và phong cách thiết kế siêu thị mini. Trong quá trình lập kế hoạch và ngân sách đầu tư siêu thị chúng ta hãy nhắm tới khách hàng mục tiêu của mình để xây dựng hay thi công siêu thị đúng với nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Việc đầu tư xây dựng siêu thị phải phù hợp với ngân sách và kế hoạch ban đầu.

Lựa chọn công ty thiết kế siêu thị chuyên nghiệp. 

Nên chọn công ty thiết kế siêu thị thi công setup siêu thị trọn gói.

Có quá nhiều hạng mục mà chủ đầu tư cần thực hiện khi setup siêu thị. Sẽ có nhiều lĩnh vực chủ đầu tư am hiểu nhưng cũng có một số nghề còn mơ hồ. Vì thế, để đảm bảo tiến độ của kế hoạch mở siêu thị đúng thời hạn thì tốt nhất chủ đầu tư nên tìm đến các đơn vị setup, thiết kế, thi công trọn gói.

Và một trong những đơn vị hoạt động về lĩnh vực này mà chủ đầu tư không nên bỏ qua đó chính là công ty cổ phần Setup thương mại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm, từng hợp tác với nhiều trung tâm thương mại, siêu thị lớn như: Big C, Vinmart… và sở hữu đội ngũ kiến trúc sư tài năng, Setup thương mại sẽ mang đến cho chủ đầu tư một siêu thị thật sang trọng, độc đáo và chất lượng.

Setup Thương Mại Việt Nam đơn vị tư vấn thiết kế thi công vận hành siêu thị trọn gói.

Không những vậy, đội ngũ nhân viên của Setup thương mại còn có nhiều năm tham gia vận hành vào chuỗi siêu thị, trung tâm thương mại lớn. Do đó, sẽ tư vấn cho chủ đầu tư cách vận hành, quản lý sao cho khoa học nhất.

Qua những chia sẻ trong bài viết, hy vọng sẽ giúp cho các chủ đầu tư tìm ra hướng đi hoàn hảo nhất khi setup siêu thị. Để từ đó, việc kinh doanh thuận lợi và thành công vượt qua cả sự mong đợi.

Liên hệ :

Công ty Cổ phần Setup Thương Mại Việt Nam

Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế thi công vận hành siêu thị trung tâm thương mại.

– Trụ sở chính & xưởng sản xuất : Đại Đồng – Thạch Thất – Hà Nội
– VPGD 1 : CT2A,VOV Mễ Trì, P.Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội
– VPGD 2 : Số 22, Lô HB05, TDP 10, P.Yên Nghĩa, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

Chi Nhánh HCM :
– Tầng 7, Tòa Nhà CentrePoint, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

Wesbite: www.setuptm.com

Hotline: 0822.228.728
Email: congtysetupthuongmaivietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0822.228.728

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Tắt Quảng Cáo [X]
anh-qc