ĐƠN GIẢN HÓA QUY TRÌNH VẬN HÀNH PHÒNG THU MUA VỚI GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN TỪ SETUP THƯƠNG MẠI VIỆT NAM

  Vận hành phòng thu mua đòi hỏi phải có sự am hiểu đặc thù nghề nghiệp, hiểu thị trường, kiến thức kinh doanh, quản lý tài chính…. Bởi vậy để có thể quản lý tốt bộ phận này cần đến con người với chuyên môn, trình độ cao và quy trình chặt chẽ ngay từ ban đầu.

  Setup Thương mại Việt Nam sẽ giúp doanh nghiệp giải bài toán vận hành phòng thu mua với giải pháp toàn diện từ A-Z. Bao gồm quản lý con người, quy trình hoạt động cho đến nguồn cung cấp nguyên vật liệu.

  Giải pháp vận hành phòng thu mua hiệu quả từ Setup Thương mại Việt Nam
  1. Xây dựng quy trình vận hành phòng thu mua

  Phòng thu mua (Purchasing/ Procurement) là bộ phận cực kỳ quan trong của các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ, xuất nhập khẩu hoặc  Logistics. Đây chính là nơi tìm và duy trì nguồn cung ứng nguyên vật liệu, dịch vụ với mức giá tốt nhất, chất lượng nhất để đem lại lợi nhuận cho công ty.

  Để phát huy tối đa năng lực thì phòng thu mua phải phối hợp với bộ phận sản xuất – kinh doanh, kế toán, kho hàng…. Ngoài ra còn phải thực hiện nhiệm vụ đối ngoại tìm kiếm và duy trì các mối quan hệ với nhà cung cấp.

  Muốn mọi thứ được vận hành tốt nhất thì cần có một quy trình vận hành phòng thu mua chuyên nghiệp ngay từ ban đầu. Dựa trên quy mô của doanh nghiệp, đặc thù sản xuất – kinh doanh, Setup Thương mại Việt Nam sẽ tư vấn và xây dựng quy trình chung để vận hành phòng thu mua:

  – Xây dựng kế hoạch thu mua hàng tháng, quý, năm

  – Hệ thống tiêu chí tìm kiếm và đánh giá nhà sản xuất, đưa ra yêu cầu mua hàng và tiêu chí lựa chọn.

  – Xây dựng hệ thống các văn bản cần thiết để phục vụ giao dịch.

  – Quy trình theo dõi đơn hàng, giải quyết các vấn đề phát sinh.

  – Quy trình làm việc với kho để nắm lượng hàng hóa thiếu hoặc tồn đọng.

  – Quy trình làm việc với phòng kế toán về mức giá, chi phí.

  – Quản lý đội ngũ nhân viên tài chính và logistics trong việc giải quyết và tiếp nhận hóa đơn sai lệch.

  1. Quản lý nhân sự

  Đây là bài toán của tất cả doanh nghiệp, tất cả mọi bộ phận trong một công ty không riêng gì phòng thu mua. Quản lý và phát huy tốt vai trò của từng nhân sự sẽ giúp viện vận hành phòng thu mua trơn tru, hiệu quả nhất.

  Quản lý vận hành nhân sự phòng thu mua phát huy tối đa năng lực

  Với đặc thù nghề nghiệp thì nhân sự phòng thu mua phải có nhiều kỹ năng khác nhau. Như năng khiếu kinh doanh, quản lý tài chính, giao tiếp đàm phán, am hiểu thị trường…. Thông qua các tiêu chí tuyển dụng nhân sự, phân công công việc, kế hoạch đào tạo, Setup Thương mại Việt Nam sẽ giúp doanh nghiệp quản lý và phát huy tối đa khả năng của nhân sự phòng thu mua.

  1. Nguồn cung nguyên vật liệu

  Đối với việc vận hành phòng thu mua thì bài toán nhà cung cấp vật tư, nguyên liệu sẽ quyết định sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thành bại của hoạt động nội bộ phòng và cả công ty. Phòng thu mua được đánh giá cao hay không sẽ tùy thuộc rất lớn vào việc tìm được nguồn cung ứng chất lượng, giá tốt, ổn định cho công ty.

  Đây chính là thế mạnh của Setup Thương mại Việt Nam. Với danh bạ hơn 10.000 nhà cung cấp hàng hóa, thì Setup Thương mại Việt Nam sẽ giúp đảm bảo phòng thu mua của công ty có các nguồn cung ứng tốt nhất.

  Luôn đảm bảo nguồn cung nguyên vật liệu/ hàng hóa

  Ngoài ra, Setup Thương mại Việt Nam sẽ lên kế hoạch kiểm tra định kỳ và cả ngẫu nhiên việc tuân thủ và cam kết của nhà cung cấp, phải đáp ứng đầy đủ chính sách quản lý chất lượng đã công bố.

  Lựa chọn nhà cung cấp nào cũng phải qua quy trình đánh giá các tiêu chuẩn, nghiên cứu so sánh – Phân tích các trị – Cân đối tài chính – Đàm phán giá cả – Mua hàng – Quản lý hợp đồng cung cấp.

  Tại sao chọn Setup Thương mại Việt Nam là đơn vị vận hành phòng thu mua?

  – Đội ngũ nhân sự có 15 năm tham gia vận hành, quản lý tại các chuỗi siêu thị, bán lẻ lớn nhất tại Việt Nam. Kinh nghiệm dày dặn, kiến thức chuyên môn sâu rộng sẽ tư vấn cho doanh nghiệp quy trình vận hành phòng thu mua hiệu quả nhất.

  Đội ngũ nhân sự hội tụ cả chuyên môn và kinh nghiệm

  – Danh bạ hơn 10.000 nhà cung cấp hàng hóa để doanh nghiệp tham khảo, liên kết.

  – Luôn dựa trên thực tế quy mô, hoạt động, định hướng phát triển của doanh nghiệp để đưa ra phương án tối ưu nhất.

  – Là đối tác hàng đầu của các tập đoàn, hệ thống bán lẻ lớn nhất tại Việt Nam như Big C, Auchan, Lan Chi, Vingroup….

  – Luôn đảm bảo sự hài lòng của đối tác với những dịch vụ tốt nhất.

  – Không chỉ cung cấp giải pháp vận hành phòng thu mua, Setup Thương mại Việt Nam cung cấp các giải pháp vận hành khác để doanh nghiệp hoạt động trơn tru, bài bản:

  • Vận hành hệ thống sản xuất
  • Vận hành hệ thống kho
  • Vận hành phòng kinh doanh
  • Vận hành quản lý nhân sự
  • Vận hành phòng kế toán

  Hãy liên hệ với Setup Thương mại Việt Nam để được tư vấn chi tiết và giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ vận hành phòng thu mua.

  Công ty CP Setup Thương Mại Việt Nam

  Số tài khoản: 45010004773438 – Ngân hàng BIDV Chi Nhánh Hà Tây

  Địa chỉ : Đại Đồng – Thạch Thất – Hà Nội

  Hotline : 0822.228.728

  Email : congtysetupthuongmaivietnam@gmail.com

  đối tác của chúng tôi