Phong cách thiết kế siêu thị năm 2022

Phong cách thiết kế siêu thị năm 2022

Phong cách thiết kế siêu thị những năm trở lại đây đang có những nét thay đổi rõ. Ban đầu thiết kế siêu thị hay thiết kế siêu thị mini chỉ mang mục đích giải quyết các việc trưng bày hàng hóa và sắp xếp hàng hóa khoa học và ngăn nắp. Nhưng với sự phát triển của nền kinh tế & đời sống con người, siêu thị không những chỉ đơn thuần là các cửa hàng, địa điểm cung cấp hàng hóa. Những mẫu thiết kế siêu thị mini, thiết kế siêu thị trung tâm thương mại còn phải đáp ứng được các yêu cầu làm thỏa mãn giá trị thăm quan mua sắm của khách hàng lên tầm cao mới.

Qua bài viết dưới đây, Setup Thương Mại Việt Nam là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế siêu thị, thiết kế trung tâm thương mại sẽ tư vấn thêm cho quý vị một số xu hướng phong cách thiết kế được thay đổi theo thời gian.

Thiết kế siêu thị minh đậm nét kiến trúc phong cách Châu Âu

Với sự thành công vang dội và mang đến những phong cách thiết kế siêu thị độc đáo từ chuỗi bán lẻ Annam Gourmet tại thị trường Sài Gòn & Hà Nội. Những phong cách thiết kế siêu thị mang kiến trúc kiểu dáng của Châu Âu đã làm thay đổi dần xu hướng lựa chọn mẫu thiết kế của các nhà đầu tư Việt Nam. Các mẫu thiết kế siêu thị của Annam Gourmet có thể nói làm tôn nền cho  những sản phẩm chất lượng cao cùng các thương hiệu cao cấp tới người tiêu dùng tại Việt Nam.

Hãy cùng tìm hiểu các điểm độc đáo của những mẫu thiết kế siêu thị mang phong cách Châu Âu này, để bạn có thể xây dựng 1 bản vẽ thiết kế siêu thị riêng cho mình nhé.

Thiết kế không gian mua sắm trong siêu thị.

Thiết kế siêu thị mini 2 tầng.

Tại các vị trí khu vực tiềm năng tìm kiếm mặt bằng để mở siêu thị, setup siêu thị là rất khó. Vì một số thì không đủ diện tích, một số mặt bằng mở siêu thị được thì không thể thuê được. Chính vì vậy có 1 số mẫu thiết kế siêu thị mini 50m2 hay thiết kế siêu thị mini 60m2 đều phải tận dụng 2 tầng để kinh doanh siêu thị. Việc này giúp chúng ta có thêm diện tích để trưng bày hàng hóa.

Với không gian đặc thù là siêu thị mini 2 tầng nên việc thiết kế phải được tối ưu và lựa chọn trưng bày. Việc phân bổ trưng bày thứ tự hàng ưu tiên sẽ được thể hiện trên bản vẽ thiết kế siêu thị. Các ngành hàng có sức mua tốt được đánh giá là tiềm năng sẽ được trưng bày tại tầng 1 để thu hút khách hàng. Mặt khác, để khách hàng nhận biết siêu thị mini có 2 tầng trong việc thiết kế trang trí siêu thị cũng cần làm nổi bật khu vực cầu thang lên tầng 2 bằng các kệ trưng bày. Hoặc có thể bằng các biển chỉ dẫn cho các mẫu thiết kế siêu thị mini 2 tầng.

Sơn đen trần và làm gạch nền màu sáng để tạo điểm nhấn độc đáo cho thiết kế siêu thị mini 100m2 hay 200m2.

 • Trần siêu thị thay bằng được thiết kế bằng thi công các tấm trần như thạch cao hay các loại vật liệu khác để che đi các đường dây điện đi âm ở trên. Nhưng thay vì vậy các mẫu thiết kế siêu thị mini 100m2, thiết kế siêu thị mini 200m2 hiện tại sẽ không sử dụng thi công trần nhà cho siêu thị mà sẽ sơn đen hoặc để lộ thiết bị. Việc này tạo cảm giác cho không gian siêu thị được mở rộng hơn. Tạo chiều sâu cho không gian siêu thị.
 • Mặt khác, sự tương phản giữa trần được sơn đen và nền nhà màu sáng sẽ tạo sự sang trọng cho việc trưng bày sản phẩm. Các sản phẩm được trưng bày trong môi trường này cảm giác sẽ được sang trọng hơn. Hãy cùng xem ví dụ phía dưới của Setup Thương Mại Việt Nam nhé.
phong cách thiết kế siêu thị 2022
So sáng phong cách thiết kế hiện đại siêu thị và phong cách thiết kế  siêu thị truyền thống

Thiết kế kệ siêu thị mini

Sự phối hợp đan xen giữa tông màu tối của nền và ánh đền vàng của điện làm tôn nền cho các mẫu thiết kế siêu thị bằng kệ gỗ. Các kệ gỗ sẽ được đan xen với các kệ sắt truyền thống. Ngoài ra, các kệ gỗ khi sử thiết kế kệ siêu thị các sẽ được tư vấn đóng cao kịch trần, vừa có thể tăng diện tích trưng bày, vừa không tạo nên các điểm trống cho siêu thi. Các mẫu thiết kế siêu thị mini 100m2 cao cấp, đa số kinh doanh các mặt hàng ngoại nên việc trang trí siêu thị bằng các mẫu kệ này sẽ tạo nên sự sang trọng thêm cho siêu thị.

mẫu thiết kế kệ siêu thị mini 100m2

Chúng ta có thể nhìn thấy sự thay đổi rõ rệt từ 2 mẫu thiết kế siêu thị mini ở trên. Việc tối ưu hóa hệ thống chiếu sáng siêu thị cũng là giải pháp trang trí siêu thị. Tuy nhiên các hệ thống điện chiếu sáng, điện nhẹ và các hệ thống điện khác dù phối màu để trang trí nhưng vẫn tuân thủ nguyên tắc thiết kế siêu thị.

Thiết kế mặt tiền siêu thị.

Mặt tiền siêu thị giúp cho khách hàng nhận biết được siêu thị của bạn đang kinh doanh gì. Khi đã theo các mẫu thiết kế nội thất siêu thị theo phong cách gam màu phối màu theo mẫu thiết kế siêu thị mini phong cách Châu Âu, thì thiết kế mặt tiền siêu thị mini cũng nên đồng nhất dải màu với nội thất bên trong siêu thị để tạo nên một khối kiến trúc đồng nhất. Nguyên tắc thiết kế siêu thị vẫn phải thể hiện rõ trên biển quảng cáo siêu thị ngoài trời các thông tin về cửa hàng. Ngoài ra về mặt tiền siêu thị tùy thuộc vào mỗi vị trí chúng ta có thể trang trí thêm việc trưng bày hàng hóa.

phong cách thiết kế mặt tiền siêu thị

Thiết kế mặt tiền siêu thị mini là rất quan trọng. Nó là toàn bộ những gì khách hàng nhìn thấy đầu tiên khi đến với siêu thị của bạn. Hãy chú tâm về bản vẽ thiết kế mặt tiền siêu thị.

Phong cách thiết kế nào cũng phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn thiết kế siêu thị mini.

Mỗi các lĩnh vực khác nhau đều có những tiêu chuẩn nguyên tắc nhất định, trong thiết kế siêu thị cũng vậy các tiêu chuẩn nguyên tắc thiết kế siêu thị mini cũng có những điều lưu ý riêng. Bạn cũng có thể tham khảo các siêu thị bản vẽ thiết kế để có thêm các bản cad thiết kế siêu thị mini. Trước khi bắt tay vào thực hiện bản vẽ thiết kế siêu thị mini, thiết kế siêu thị mẹ và bé, thiết kế siêu thị điện máy hãy tham khảo qua các tiêu chí sau đây.

Phương án giao thông lối đi trong các mẫu thiết kế siêu thị mini khác nhau.

 • Phương án giao thông trong mẫu thiết kế siêu thị mini 40m2: Đây là mô hình siêu thị mini có diện tích rất nhỏ. Đối với diện tích này nên tối ưu các không gian trưng bày trước và sau đó tuân thủ theo tiêu chuẩn thiết kế siêu thị mini 40m2 phải đảm bảo được các lối đi có diện tích nhỏ nhất là 600mm. Nếu chúng ta để diện tích quá lớn sẽ không còn đủ không gian trưng bày hàng hóa.
 • Tương tự với mẫu thiết kế siêu thị mini 50m2, để có được mẫu thiết kế siêu thị mini đẹp chúng ta cũng thực hiện thiết kế các kệ siêu thị có kích thước phù hợp. Các kệ áp tường nên tận dụng phương án làm cao kịch trần và kết hợp trang trí với trán trần siêu thị. Lối đi của siêu thị cũng đảm bảo không thể nhỏ hơn 700mm.
 • Thiết kế siêu thị mini 60m2 với mẫu siêu thị này, bản vẽ cad thiết kế siêu thị mini cũng nên bố trí khoa học. Các thiết kế kệ siêu thị mini nếu có ngành hàng tươi sống nên ưu tiên cho ngành hàng này ra ngoài. Và cũng như thiết kế siêu thị mini 40m2 hay 50m2 các lối đi chúng ta nên sắp xếp lớn hơn 700mm.
 • Với một số các mô hình siêu thị mini có diện tích nhỏ, không gian được tận dụng tối đa vào việc trưng bày hàng hóa. Nên khi thực hiện mẫu thiết kế siêu thị  đẹp lớn hơn như thiết kế siêu thị mini 100m2 chúng ta không thể sắp xếp lối đi giao thông trong siêu thị nhỏ hơn 800mm. Đa số các mẫu thiết kế siêu thị mini 100m2 này sử dụng làn đẩy để bán hàng nên chúng ta tính toán để có thể 2 người tránh nhau được khi lực chọn mua sắm hàng hóa tại siêu thị.
 • Còn trong các mẫu thiết kế siêu thị mini 200m2 với siêu thị này là thuộc dạng lớn hơn. Nên lối đi bạn nên lưu ý ở mô hình siêu thị này sẽ sử dụng xe đẩy hàng hóa. Nên giao thông để 2 người tránh nhau được phải lớn hơn 900mm.

phong cách thiết kế siêu thị sang trọng

Thiết kế bàn thu ngân siêu thị mini

Đối với các mẫu thiết kế siêu thị mini 40m2, 50m2 hay thiết kế siêu thị mini 100m2 đây là các siêu thị có diện tích nhỏ nên việc tối ưu khu vực thanh toán là rất cần thiết. Do đặc thu các mẫu thiết kế siêu thị này có không gian đứng chờ thanh toán rất ít, nên giải pháp thiết kế siêu thị mini này nên tính toán để đảm bảo thanh toán thời gian cao điểm. Ngoài ra, do mô hình nhỏ các siêu thị này thông thường cũng chỉ có 1 hoặc 2 nhân sự đứng bán hàng hằng ngày. Việc thiết kế vị trí đặt bàn thu ngân trong siêu thị mini phải đảm bảo có thể quan sát hết các góc cạnh trong siêu thị để kiểm soát an ninh. Việc thiết kế bán hàng siêu thị trên bàn thu ngân đang được đánh giá cao. Hãy thêm 1 số kệ nhỏ trước mặt bàn thu ngân.

Chi phí thiết kế siêu thị.

Tại sao cần thiết kế siêu thị trước khi thi công siêu thị mini.

Các hồ sơ thiết kế siêu thị bao gồm:

 • Hồ sơ thiết kế kiến trúc siêu thị.
 • Bản vẽ thiết kế layout trưng bày siêu thị.
 • Bản vẽ thiết kế cải tạo sửa chữa nâng cấp thay mới siêu thị.
 • Hồ sơ thiết kế MEP siêu thị.
 • Hồ sơ diễn họa 3D siêu thị
 • Bản vẽ cad chi tiết thiết kế siêu thị để thi công.

Khi có các bản vẽ thiết kế siêu thị mini, các bản vẽ cad thiết kế siêu thị sẽ giúp bạn hình dung ra các hạng mục cần thi công siêu thị. Mặt khác bạn cũng có thể sửa hoặc thay đổi các chi tiết trước khi thi công. Việc này sẽ giúp bạn tích kiệm khá khá chi phí. Thay vì mua và hoặc thi công xong rồi mà không ưng ý chúng ta có thể sửa ngay từ bản vẽ thiết kế thi công siêu thị.

tư vấn phong cách thiết kế siêu thị chuyên nghiệp

Chi phí thiết kế siêu thị mini là bao nhiêu.?

Để có thể lên được chính xác chi phí thiết kế siêu thị mini, thông thường công ty tư vấn thiết kế siêu thị phải tiến hành đi khảo sát và đánh giá hiện trạng mặt bằng để lên được ngân sách.

Chi phí thiết kế siêu thị mini sẽ được tính theo m2 xây dựng. Sẽ khoảng từ 120.000đ/m2 đến 200.000đ/m2.

Liên hệ với công ty chuyên tư vấn phong cách thiết kế siêu thị.

Và một trong những đơn vị hoạt động về lĩnh vực thiết kế siêu thị, thiết kế trung tâm thương mại mà chủ đầu tư không nên bỏ qua đó chính là công ty cổ phần Setup thương mại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm, từng hợp tác với nhiều trung tâm thương mại, siêu thị lớn như: Big C, Vinmart… và sở hữu đội ngũ kiến trúc sư tài năng chuyên thực hiện các bản vẽ thiết kế siêu thị Vinmart. Setup thương mại sẽ mang đến cho chủ đầu tư một siêu thị thật sang trọng, độc đáo và mang phong cách riêng biệt theo từng vùng miền khu vực.

Công ty Cổ phần Setup Thương Mại Việt Nam

Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế thi công vận hành siêu thị trung tâm thương mại.

– Trụ sở chính & xưởng sản xuất : Đại Đồng – Thạch Thất – Hà Nội
– VPGD 1 : CT2A,VOV Mễ Trì, P.Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội
– VPGD 2 : Số 22, Lô HB05, TDP 10, P.Yên Nghĩa, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

Chi Nhánh HCM :
– Tầng 7, Tòa Nhà CentrePoint, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

Wesbite: www.setuptm.com

Hotline: 0822.228.728
Email: congtysetupthuongmaivietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0822.228.728

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Tắt Quảng Cáo [X]
anh-qc