Setup cửa hàng tạp hóa & Setup Siêu thị mini nên chọn giải pháp nào ?

Setup cửa hàng tạp hóa & Setup Siêu thị mini nên chọn giải pháp nào ?

Setup cửa hàng tạp hóa và setup mô hình siêu thị mini là bài toán đau đầu cho nhà đầu tư khi có kế hoạch kinh doanh ngành bán lẻ. Theo số liệu năm 2020, tốc độ tăng trưởng của cửa hàng tiện lợi mở mới và tốc độ phát triển việc mở mới siêu thị mini tại Việt Nam lên đến 200%. Trong khi đó, số cửa hàng tạp hóa truyền thống đã giảm từ 62% xuống chỉ còn 52%. Như vậy sự phát triển bùng nổ của mở siêu thị mini đang “lấn át”  hoạt động mở mới cửa hàng tạp hóa truyền thống.

Nếu như việc cửa hàng tạp hóa truyền thống là điều quá quen thuộc với đời sống hằng ngày của người dânViệt Nam, các cửa hàng tạp hóa từ nhỏ đến lớn nằm đang xen nhau trong mỗi tuyến đường, mỗi con phố, các hẻm dân cư gần như “thống trị” mỗi khu vực mà nó hoạt động. Với tần suất lặp đi lặp lại tại khắp nơi, người dân không phải dự trữ quá nhiều nhu yếu phẩm phụ vụ sinh hoạt hằng ngày mà có thể mua sắm nhanh chóng.

Nhưng khi việc các nhà đầu tư trong nước & nước ngoài bắt đầu tập trung đầu tư vào ngành bán lẻ Việt Nam như các siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven, Circle K, Bách Hóa Xanh, VinMart+…. bắt đầu mọc lên như nấm và đe dọa đến sự “sống còn” của các cửa tiệm tạp hoá.

Vậy qua bài viết dưới đây, , Công Ty Setup Thương Mại Việt Nam sẽ chia sẻ nên Setup cửa hàng tạp hóa hay mở siêu thị mini để đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Tìm hiểu về các mô hình bán lẻ trước khi setup cửa hàng tạp hóa hay Setup Siêu thị mini.

Khi các nhà đầu tư bán lẻ lớn trong nước và nước ngoài ngoài bắt đầu đầu tư vào Việt Nam. Các mô hình thiết kế siêu thị mini được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại & chuyên nghiệp. Các bố trí nội thất siêu thị được phân khu chức năng thuận tiện cho người dùng. Cấu trúc ngành hàng luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm của một người tiêu dùng Việt Nam.

Nhân viên bán hàng được đào tạo chuyên nghiệp để hoàn thiện và tối ưu dịch vụ khách hàng, cảm giác mua sắm và trải nghiệm được nâng cao. Ngoài ra các chương trình khuyến mại được áp dụng thường xuyên để kích cầu mua sắm từ người tiêu dùng. Chính vì các yếu tố trên các mô hình đầu tư vào bán lẻ khi bắt đầu có kế hoạch kinh doanh, các nhà đầu tư nên cân nhắc giữa việc setup một cửa hàng tạp hóa và lựa chọn setup một siêu thị mini.

Xem thêm : Công ty setup siêu thị – Công ty CP Setup Thương Mại Việt Nam (setuptm.com)

Setup cửa hàng

Định nghĩa về khái niệm cửa hàng tạp hóa.

Cửa hàng tạp hóa là các cửa hàng có diện tích nhỏ. Hoạt động thường mô hình gia đình và tận dụng mặt bằng để kinh doanh. Có thể nói tạp hóa truyền thống là một địa điểm trữ hàng hóa tiêu dùng nhanh. Trong đó các chi phí đầu tư được tối giản và tận dụng tối đa. Các kệ bày hàng được tận dụng từ các giá kệ sử dụng vật liệu thô sơ.

Thông thường việc setup cửa hàng tạp hóa gần như không diễn ra theo một quy trình nào. Mà các chủ cửa hàng sẽ nhập hàng và nhập dần theo nhu cầu mua sắm. Các ứng dụng phần mềm quản lý không được áp dụng. Người bán hàng phải nhớ và ước chừng các khoảng giá bán ra cho khách hàng.

Xem thêm : Tư vấn setup siêu thị – Dịch vụ tư vấn setup siêu thị mini, chuỗi siêu thị. (setuptm.com)

Cách setup siêu thị mini đẹp và hiệu quả

Định nghĩa về khái niệm siêu thị mini.

Siêu thị mini là một địa chỉ, cơ sở bán lẻ nhiều đa dạng hàng hóa được thiết kế chuyên nghiệp & hiện đại . Được kinh doanh đầy đủ các nhóm ngành hàng tiêu dùng nhanh phục vụ cuộc sống hằng ngày. Siêu thị mini được hình thành và quản lý bởi một cá nhân hoặc 1 doanh nghiệp có đầy đủ pháp lý theo quy định của nhà nước Việt Nam trong ngành bán lẻ.

Ngoài các siêu thị mini đơn lập của một cá nhân. Thì có các hệ thống chuỗi các siêu thị mini theo nhận diện riêng của doanh nghiệp từ việc thiết kế siêu thị. Ngoài ra, siêu thị mini còn có đội ngũ nhân viên tư vấn bán hàng được đào tạo chuyên nghiệp, bàn bản.

Quá trình setup cửa hàng tạp hóa và setup siêu thị mini hoàn toàn khác nhau. Setup siêu thị mini được thực hiện theo các quy trình từng bước để hoàn thiện trước khi mở bán. Setup siêu thị mini còn có thể được thực hiện theo một kịch bản chuyên nghiệp.

Xem thêm: Cách setup siêu thị mini cho người mới bắt đầu ? – Tin tức (setuptm.com)

Nên lựa chọn Setup Siêu thị Mini hay Setup cửa hàng tạp hóa.

So sánh về hàng hóa để lựa chọn phương án nên Setup Siêu thị Mini hay Setup cửa hàng tạp hóa.

So sánh việc setup siêu thị mini và setup cửa hàng tạp hóa thì điểm khác biệt lớn nhất của hai mô hình này chính là sản phẩm và dịch vụ. Siêu thị mini sẽ có đầy đủ các mặt hàng, các sản phẩm để lựa chọn hơn so với cửa hàng tạp hóa. Trong siêu thị siêu thị mini cùng là một sản phẩm dầu ăn nhưng sự lựa chọn của bạn sẽ được nhiều hơn là so với cửa hàng tạp hóa.

Ngoài ra, khi mua sắm tại siêu thị mini các sản phẩm dịch vụ được niêm yết giá trên kệ hàng bạn không cần phải hỏi giá như trong cửa hàng tạp hóa. Nhưng điểm lợi của các cửa hàng tạp hóa là đã đi sâu vào tiềm thức của người dân trong suốt một thời gian dài.  Do vậy, siêu thị dù đựơc thiết kế xây dựng sang khang trang hơn, sắp xếp khoa học hơn nhưng các siêu thị mini vẫn khó “lấy lòng” được những vị khách trong xóm đã quen mua vì “tình nghĩa”.

Xem thêm : Setup cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị mini cực đẹp (setuptm.com)

Ngoài ra các cửa hàng tạp hóa trong khu vực cũng cho phép người tiêu dùng quen thuộc mua sắm hàng hóa trước, trả tiền sau hoặc thanh toán một phần. Điều này đối với các chuỗi siêu thị mini khi quản lý bằng hệ thống phần mềm rất khó để thực hiện được.

setup cửa hàng tạp hóa

So sánh về sự cạnh tranh giá.

Dù  siêu thị mini mang nhiều lợi ích và có vẻ an toàn hơn hẳn cho người tiêu dùng khi mua sắm nhưng việc gặp phải bài toán về giá bán luôn là khó khăn. Ngoài các chi phí đầu tư ban đầu và các chi phí vận hành trong quá trình hoạt động của siêu thị mini để tính toán chi phí.

Ví dụ như : Việc setup cửa hàng tạp hóa có thể tận dụng mặt bằng ở nhà có sẵn không mất tiền đầu tư. Nhưng setup siêu thị mini phải đi thuê mặt bằng. Việc đi thuê và có sẵn là các chi phí siêu thị mini phải gánh nên có thể giá thành bán ra của siêu thị mini vẫn cao hơn 1 chút so với tạp hóa truyền thống.

Theo một vài ý kiến của người tiêu dùng, dù cho các mặt hàng ở các siêu thị mini có đang “khuyến mãi sốc, giảm giá cao” thì vẫn cao hơn chút đỉnh so với việc mua sắm tại cửa hàng tạp hóa tại đầu hẻm. Điều này vô tình cũng ảnh hưởng đến một số bà nội trợ khi so sánh giá thành.

Xem thêm: Dịch vụ setup siêu thị – Nên sử dụng dịch vụ setup siêu thị vào thời gian nào ? (setuptm.com)

Nên cân nhắc tập khách hàng khi setup cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini.

Đối tượng khách hàng nhắm đến của siêu thị mini có tầm rộng hơn so với cửa hàng tạp hóa truyền thống. Điều này cũng có thể nhìn thấy bởi các cấu trúc ngành hàng kinh doanh của siêu thị và tạp hóa truyền thống. Các cửa hàng tạp hóa chỉ tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng quen thuộc tại một xóm, một con hẻm nên doanh thu cũng đến từ dân tự tại khu vực. Còn siêu thị mini thì đa dạng và có tầm nhìn về định hướng kinh doanh từ quá trình khảo sát đầu tư cho nên tập khách hàng cũng rộng hợn

Xem thêm : Công ty cổ phần setup thương mại Việt Nam (setupsieuthi.com)

setup cửa hàng (1)

Vậy nên setup cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini.

Tóm lại, trong cuộc chiến đầy cạnh tranh khốc liệt giữa cửa hàng tạp hoá và siêu thị mini, người được lợi ích nhiều nhất vẫn luôn là người tiêu dùng. Các siêu thị mini muốn giành được thị trường thì luôn dùng nhiều chiêu trò khuyến mãi, tiện ích hấp dẫn hơn nữa để khuyến khích người dùng “trải nghiệm”, trong khi các cửa tiệm tạp hoá cần nâng cao những kiến thức về thị trường và phong cách thiết kế.

Nhưng thay vào đó trong thời gian gần đây nhu cầu trải nghiệm dịch vụ của khách hàng càng ngày càng phát triển. Khi mua sắm khách hàng không chỉ muốn được mua các sản phẩm tốt nhất mà còn được hưởng các dịch vụ trải nghiệm.

Vậy nên khi có kế hoạch đầu tư vào ngành bán lẻ, bạn nên khảo sát và đánh giá kỹ trước khi bắt đầu lựa chọn setup cửa hàng tạp hóa hay setup siêu thị mini.

Ngoài ra bạn có thể liên hệ với Công ty CP Setup Thương Mại Việt Nam. Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế thi công vận hành setup siêu thị trung tâm thương mại để được tư vấn

– Trụ sở chính & xưởng sản xuất : Đại Đồng – Thạch Thất – Hà Nội
– VPGD 1 : CT2A,VOV Mễ Trì, P.Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội
– VPGD 2 : Số 22, Lô HB05, TDP 10, P.Yên Nghĩa, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

Chi Nhánh HCM :
– Tầng 7, Tòa Nhà CentrePoint, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0822.228.728
Email: congtysetupthuongmaivietnam@gmail.com

Zalo : Zalo – Setup Thương Mại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0822.228.728

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Tắt Quảng Cáo [X]
anh-qc