Thi công điện nhà xưởng cơ khí tt và những điều chưa được nhắc đến.

Thi công điện nhà xưởng cơ khí tt và những điều chưa được nhắc đến.

Thi công điện nhà xưởng cơ khí được coi là mảng quy trình đồng thời là thước đo tay nghề của các kỹ sư, công nhân trong quá trình hoạt động trong nghề cơ khí. Sự ảnh hưởng của hệ thống điện luôn có ảnh hưởng rất lớn đối với sự hoạt động của một nhà xưởng cơ khí nói riêng và tất cả các nhà xưởng khác nói chung. Ở thời điểm mà công nghiệp hóa, hiện đại hóa mọi quy trình sản xuất, chuyển dần từ tiểu thủ công nghiệp sang sản xuất bằng các máy móc hiện đại thì việc đòi hỏi phải có những thiết kế và quy trình lắp đặt điện cho nhà xưởng là khâu rất quan trọng. Câu hỏi đặt ra là làm cách nào để có một đội ngũ thi công điện nhà xưởng cơ khí tt, cũng như nhà thầu nào uy tín trong lĩnh vực này ? Ở bài viết này chúng tôi sẽ mở ra những điều kiện mới cho các bạn trải nghiệm.

Sự ảnh hưởng của hệ thống thi công điện nhà xưởng cơ khí đến quá trình hoạt động của nhà xưởng cơ khí.

Đối với doanh nghiệp, hệ thống điện nhà xưởng có một sự ảnh hưởng nhất định tới quy trình hoạt động của doanh nghiệp đó. Chỉ cần hệ thống điện gặp một vài trục trặc nhỏ không đáng có thì nó có thể dẫn tới quá trình sản xuất của doanh nghiệp đó bị ngưng đọng hoạt động sản xuất. Vì lẽ đó nên hệ thống điện cơ xưởng luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với doanh nghiệp. Nó dần trở thành bài toán khó đối với những doanh nghiệp khi mới bước chân vào quá trình sản xuất, vận hành.

Với những yếu tố ở trên, việc thi công điện nhà xưởng đã và ngày càng được quan tâm hơn cả. Thắc mắc đặt ra là làm cách nào để lựa chọn ra được một nhà thầu cơ điện có uy tín tốt nhất khi tham gia vào hoạt động thi công này ?

Một nhà thầu thực sự có đủ uy tín và có tiềm năng cung cấp những dịch vụ thi công điện nhà xưởng cần hội tụ đủ các yếu tố từ nhân lực, vật lực tới kinh nghiệm và những kỹ năng cơ bản tới nâng cao trong suốt quá trình thi công cơ điện. Nhà thầu cơ điện cần có được đội ngũ công nhân viên, kỹ sư thiết kế cũng như thi công tay nghề cao để có thể đáp ứng được những yêu cầu đối với công việc, ngoài ra đội ngũ ấy cần có được sự phối hợp ăn ý, giữa chủ thầu thi công điện với nhân viên, giữa chủ đầu tư với chủ thầu,…

thi công điện nhà xưởng

Để có được những điều kiện ấy thì nhà thầu ấy không chỉ cần có được số kinh nghiệm làm trong lĩnh vực này, đồng thời với đó là những thành quả đã và đang đạt được trong suốt những dự án đã từng hoạt động. Nhìn vào những kết quả đạt được của một nhà thầu thi công điện cơ xưởng ta có thể dễ nắm bắt cũng như đánh giá được mức độ phù hợp của chủ đầu tư ấy đối với dự án của mình.

Thiết kế những hệ thống trong dự án điện nhà xưởng cơ khí.

Đối với một dự án đều cần phải có những thiết kế trước khi thi công cơ điện , việc thiết kế không chỉ mang tính chất định hướng mà còn có tính chất tính toán rủi ro cũng như những vướng mắc thực tế có thể xảy ra trong quá trình làm việc. Đối với việc thiết kế để thi công điện cơ xưởng cần có những quy trình nhất định, những quy trình ấy được tóm gọn như sau :

– Trước tiên ta cần thiết kế hệ thống cáp động lực, Điều kiện cần trong thiết kế này là việc tính toán sao cho chính xác và phù hợp đối với hệ thống cáp động lực chính của nhà xưởng.

– Đưa ra được vị trí lắp đặt thang máng cáp, việc này cần có gu thẩm mỹ của người thiết kế để tổng thể bản thiết kế trở lên hài hòa hơn.

– Đến với hệ thống chiếu sáng thì cần được tính toán sao cho thật phù hợp với nhu cầu ánh sáng của từng khu vực.

– Đưa ra biện pháp dự phòng, cải tạo lại những rủi ro gặp phải trong quá trình thi công. Đây là bước cần thiết đối với việc thi công dự án. Trong quá trình thực hiện dự án, việc có những trường hợp phát sinh là khó tránh khỏi, cũng vì lý do đó mà việc nhanh chóng khắc phục những sự việc phát sinh có thể trở thành thước đo để đánh giá mức độ chuyên nghiệp của nhà thầu.

– Sau khi hoàn thành thi công thì nhà thầu càn đưa ra được phương án bảo trì cho chủ đầu tư, nó được coi như “phiếu bảo hành” của hệ thống điện cơ xưởng.

thi công cơ điện

Hoạt động báo giá thi công điện nhà xưởng cơ khí đi kèm chất lượng thi công.

Hoạt động này còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, từ diện tích, quy mô của nhà xưởng tới những yêu cầu kỹ thuật cũng như những yêu cầu riêng biệt mà chủ đầu tư đề ra cho chủ thầu thi công. Kèm với đó là chất lượng hiệu quả mà chủ thầu thi công có thể đem lại sẽ ảnh hưởng ít nhiều vào giá cả thi công.

Một vài những yếu tố cụ thể mà chúng tôi có thể đưa ra cho các bạn tham khảo :

– Giá cả nguyên vật liệu ở thời điểm ký kết thi công gói thầu;

– Những yêu cầu của khách hàng khi ký kết;

– Quy mô và diện tích của dự án thực hiện thi công;

– Những yêu cầu về tiến độ thi công của chủ đầu tư;

– Tiến độ trả lương cho công nhân cũng như tiến độ thanh toán chi phí ký kết của doanh nghiệp đối với chủ thầu thi công;

– Những điều liên quan đến chế độ bảo hành của chủ thầu thi công.

Thi công điện nhà xưởng cơ khí cùng những lưu ý khi tham gia hoạt động thi công.

Công việc này không chỉ liên quan tới sự vận hành của dự án mà nó còn liên quan tới an toàn lao động trong quá trình làm việc. Chính vì thế có rất nhiều lưu ý được nêu ra trong quá trình hoạt động và công tác từ phía công ty chúng tôi. Qua đây ta có một vài lưu ý : 

Trước tiên là luôn đảm bảo việc tăng cường quản lý các thiết bị.

Bắt đầu từ khâu cung ứng vật tư, trang thiết bị cho đến việc sử dụng, vận hành, lắp đặt đều phải qua quy trình quản lý chặt chẽ. Đồ dùng sử dụng trong quá trình thi công từ các loại vật tư, nguyên liệu sử dụng cho công trình cần thỏa mãn các yếu tố kỹ thuật, luôn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chuyên ngành kèm theo đó là những thoả thuận giữa chủ đầu tư và nhà thầu cơ điện. Chính vì thế việc lựa chọn đơn vị cung ứng có uy tín, kinh nghiệm chuyên môn cao, có thể kiểm tra kiểm soát chất lượng vật tư trước và sau khi thi công là một khâu quan trọng quyết định sự thành công của toàn bộ quá trình.

nhà thầu cơ điện thi công xưởng cơ khí

Có khâu chuẩn bị tốt trước khi tiến hành kỹ thuật thi công cơ điện

Bước đầu tiên đối với nhà thầu trước khi thi công là nhà thầu cần triển khai các bản vẽ chi tiết, sau đó xem xét và hiểu rõ bản vẽ, đặc biệt là đối với các tổ đội cùng với đó là những người trực tiếp thi công công trình. 

Song song với đó là trong quá trình thực tế xây dựng công trình sẽ có ít nhiều thay đổi so với thiết kế ban đầu, hoạt động kiểm tra thực địa, điều chỉnh bản vẽ chi tiết, đối chiếu với bản vẽ ban đầu cần được tuyệt đối bám sát và thường xuyên thực hiện. Công việc này giúp ngăn ngừa và hạn chế tối đa những sai sót không đáng có,đồng thời tránh tình trạng tháo ra làm lại hoặc sai khác so với thỏa thuận ban đầu giữa các bên tham gia công trình. 

Việc tuân thủ tuyệt đối các quy chuẩn là khâu quyết định, tiêu chuẩn cơ điện, luôn đề cao tính an toàn cho người và thiết bị trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Thi công ổ cắm phân phối – Nơi cấp điện cho thiết bị tiêu thụ

Việc nhà thầu cơ điện cần phối hợp chặt chẽ với đơn vị thi công xây dựng là việc hết sức quan trọng. Do có việc thỏa thuận giữa các bên nên hoạt động lắp đặt ổ cắm có thể diễn ra trước hoặc sau quá trình xây dựng. Tuy nhiên dù thi công trước hay sau thì việc thi công ổ điện cũng cần phải tuân thủ ba nguyên tắc sau đây:

– Đầu tiên: Luôn phải đảm bảo bề mặt tiếp xúc của hộp ổ cắm với tường/công trình cách điện;

– Tiếp đó : Để tránh sự va chạm và những sự việc không đáng có giữa thiết bị và con người, ổ cắm phải được lắp đặt ở vị trí dễ thấy hoặc phải được sơn đánh dấu sau khi hoàn thành xây dựng;

– Cuối cùng: Nhân viên có trình độ, tay nghề cơ điện đảm nhận thi công, lắp đặt để đảm bảo độ chính xác và an toàn trong quá trình thi công.

Xem thêm: Sách giám sát thi công cơ điện là khởi nguồn của giám sát thi công MEP. (setuptm.com)

Luôn quản lý chặt chẽ chất lượng thi công.

Với bất cứ công việc nào thì quản lý chất lượng luôn là yếu tố quyết định tới sự thành công của công việc đó và đối với các công trình thì công việc này còn quan trọng hơn cả. Việc vi phạm tiêu chuẩn thi công hoặc xảy ra sai khác so với thỏa thuận ban đầu, thậm chí gây ra hậu quả sẽ khiến công trình phải tạm dừng hoạt động. Điều này có thể dễ dàng gây lên tổn thất cho chủ đầu tư vừa gây thiệt hại cho các bên tham gia. Để tránh dẫn tới việc xảy ra rủi ro, bắt buộc trong suốt quá trình thi công, nhà thầu cơ điện cần thiết lập hệ thống quản trị chất lượng, đảm bảo kiểm soát được tất cả những yếu tố có thể ảnh hưởng đến công trình cơ điện. Ta có bốn yếu tố quan trọng cần phải tôn trọng nên đạt được trong việc quản lý chất lượng thi công cơ điện bao gồm:

-Đầy đủ trang thiết bị và đồ bảo hộ là điều đầu tiên;

– Kiểm soát một cách chặt chẽ tiến độ, quy trình, thời gian, chất lượng lao động trên công trình;

– Nâng cao hơn nữa và kiểm soát chặt chẽ công tác an toàn lao động cho người tham gia lao động;

– Luôn phải thực hiện tiến hành kiểm tra, giám sát thường xuyên kỹ thuật và công nghệ thi công.

Trên đây là tổng số 5 bước tiến hành thi công, lắp đặt hệ thống điện công trình mà công ty Setup Thương Mại Việt Nam chúng tôi đưa ra. Nội dung chi tiết công việc sẽ phụ thuộc vào những yêu cầu của chủ đầu tư, hồ sơ thiết kế, quy phạm và tiêu chuẩn TCVN, IEC có những yêu cầu riêng đối với dự án thi công, các bạn cần lưu ý về điều này. Khi bắt tay vào việc tiến hành triển khai thi công, những phát sinh tại công trường hoặc theo yêu cầu của chủ đầu tư hoặc các nguyên nhân khác là khó tránh khỏi do vậy cần phải có kinh nghiệm thi công, lắp đặt, xử lý các vấn đề trong quá trình thầu cơ điện luôn là yếu tố luôn được đặt lên hàng đầu đối với bất cứ đơn vị thi công cơ điện nào.

Xem thêm:Công ty thi công cơ điện uy tín tại Việt Nam (setuptm.com)

Những uy tín, chất lượng của một nhà thầu thực hiện hoạt động thi công điện nhà xưởng cơ khí.

Nhà thầu thi công điện nhà xưởng uy tín.

Với kinh nghiệm làm việc nhiều dự án setup các trung tâm thương mại, các chuỗi siêu thị trên toàn quốc, cùng với đó là việc phía công ty chúng tôi ít quảng cáo về hoạt động thi công M&E, tuy nhiên không vì thế mà hoạt động thi công cơ điện ở các dự án khác của công ty bị hạn chế. Cùng với bề dày kinh nghiệm trong hoạt động thi công cơ điện các dự án lớn nhỏ, đi kèm theo đó là sự uy tín từ phía công ty thì Setup Thương Mại Việt Nam đã và đang nằm trong top 10 công ty thi công cơ điện trong nước. 

Quá trình thiết kế thi công các trung tâm thương mại, siêu thị, phía công ty chúng tôi luôn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất từ phía nhà đầu tư, các quy trình thiết kế thi công M&E cho các siêu thị, trung tâm thương mại luôn được hoàn thiện một cách chỉn chu, đạt hiệu quả tốt trong quá trình kiểm tra và trong quá trình sử dụng. Chính vì thế đã và đang có rất nhiều bên sử dụng dịch vụ bên phía công ty Setup Thương Mại Việt Nam. 

Ngoài các tiêu chí về chất lượng, dịch vụ tốt thì công ty Setup Thương Mại Việt Nam  chúng tôi cam kết mang đến giải pháp tối ưu nhất cho các công trình, cam kết hiệu quả của công trình cũng như những chất lượng tốt nhất mà công ty chúng tôi sẽ mang lại.

Xem thêm: Nhà thầu cơ điện M&E toàn quốc (setuptm.com)

Liên hệ với nhà thầu thi công điện nhà xưởng.

Như đã nói, giá cả luôn đi kèm với giá trị, giá trị tốt sẽ có những mức giá phù hợp. Công ty chúng tôi cam kết sẽ đem lại những dịch vụ tốt nhất với giá cả phù hợp nhất cho các chủ đầu tư.

Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một đơn vị thiết kế thi công cơ điện uy tín và đảm bảo, an toàn và hiệu quả, chất lượng đi kèm với giá tốt thì Setup Thương Mại Việt Nam chính là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Hãy sử dụng và trải nghiệm những giá trị mà chúng tôi có thể mang đến cho bạn.

Công ty Cổ phần Setup Thương Mại Việt Nam

Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế thi công MEP toàn quốc. Với đội ngũ nhân sự máu lửa giàu kinh nghiệm. Chúng tôi tự tin mang đến những giá trị cao nhất cho công trình.

– Trụ sở chính & xưởng sản xuất : Đại Đồng – Thạch Thất – Hà Nội
– VPGD 1 : CT2A,VOV Mễ Trì, P.Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội
– VPGD 2 : Số 22, Lô HB05, TDP 10, P.Yên Nghĩa, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

Chi Nhánh HCM :
– Tầng 7, Tòa Nhà CentrePoint, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

Wesbite: www.setuptm.com

Website: xaydungkhachsan.com                        www.tongthaumep.com

Hotline: 0822.228.728
Email: congtysetupthuongmaivietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0822.228.728

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Tắt Quảng Cáo [X]
anh-qc