Quy chuẩn thiết kế trung tâm thương mại về chiều cao

Contents

Quy chuẩn thiết kế trung tâm thương mại về chiều cao

Quy chuẩn thiết kế trung tâm thương mại có rất nhiều các quy chuẩn khác nhau về độ cao, về diện tích sàn, về mật độ xây dựng, về phương án kinh doanh. Nhưng chiều cao tổng thể của trung tâm thương mại sẽ phụ thuộc vào thiết kế các mô hình kinh doanh trong trung tâm thương mại. Khi thiết kế trung tâm thương mại đơn vị thiết kế sẽ xây dựng trung tâm thương mại có nhiều mô hình kinh doanh bổ trợ cho nhau. Nhưng mỗi mô hình lại có 1 tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại về chiều cao nhất định.

Nên khi bắt đầu thiết kế trung tâm thương mại hay tìm hiểu các quy chuẩn thiết kế trung tâm thương mại về chiều cao để hoàn thiện giấy phép xây dựng trung tâm thương mại hoặc hồ sơ thiết kế quy hoạch 1/500 cho trung tâm thương mại nhé.

quy chuẩn thiết kế trung tâm thương mại

Quy chuẩn thiết kế siêu thị trung trâm thương mại.

Thiết kế siêu thị trong trung tâm thương mại là mô hình gần như trong trung tâm thương mại nào cũng có. Siêu thị là nơi cung cấp các sản phẩm nhu thiết yếu hằng ngày nhằm thỏa mãn việc mua sắm của khách hàng đến với trung tâm thương mại. Ngược lại thiết kế siêu thị trung tâm thương mại cũng là bài toán mang đến nguồn khách hàng rồi dào cho toàn thể các mô hình kinh doanh khác trong trung tâm thương mại.

Xem thêm : Thiết kế siêu thị trung tâm thương mại – các mẫu thiết kế siêu thị đẹp (setuptm.com)

Thiết kế siêu thị trong trung tâm thương mại đảm bảo chiều cao tối ưu.

Về kích thước chiều cao theo tiêu chuẩn thiết kế siêu thị trung tâm thương mại chúng ta sẽ thiết kế siêu thị có chiều cao thông thủy, chiều cao từ Cos +0 ( từ sàn xây dựng) đến trần hoàn thiện ở độ cao từ 3200mm đến 3600mm. Ngoài ra khi thiết kế trung tâm thương mại ở bộ môn MEP thì đơn vị thiết kế sẽ tư vấn cho CĐT chiều cao của hệ kỹ thuật trên trần.

Tùy thuộc vào tổng thể của thiết kế tòa nhà trong trung tâm thương mại để xác định được độ cao của các thiết bị kỹ thuật. Thông thường ở các tòa nhà trung tâm thương mại có dưới 9 tầng thì các hạng MEP treo trên trần có kích thước độ dài khoảng 900mm đến 1400mm. Vậy tổng chiều cao xây dựng của sàn xác định kinh doanh siêu thị ở trung tâm thượng mại 9 tầng khoảng từ 4100mm đến 6000mm.

thiết kế siêu thị trung tâm thương mại

Thiết kế siêu thị trung tâm thương mại đúng quy chuẩn.

Thiết kế đúng kích thước sẽ giảm chi phí xây dựng và vận hành. 

Việc thiết kế siêu thị trung tâm thương mại có chiều cao phù hợp sẽ làm tích kiệm chi phí đầu tư ban đầu cho chủ đầu tư. Về các hạng mục như chiếu sáng, điều hòa không khí, các hệ thống nội thất. Các công suất của thiết bị sẽ được lựa chọn phù hợp với mặt bằng không gây ra tình trạng lãng phí cho đầu tư. Ngoài ra khi vận hành trung tâm thương mại sẽ tích kiệm được các chi phí.

Thiết kế nội thất siêu thị trung tâm thương mại đẹp .

Đa số các nội thất siêu thị có chiều cao nhất thường 2000mm đến 2200mm. Vậy thiết kế nội thất siêu thị trung tâm tâm thương mại sẽ được tối ưu về thiết kế nội thất khi các cao độ cao nhất ở từ 3200mm đến 3600mm. Khi thiết kế sẽ không có nhiều không gian rỗng ở giữa kệ và trần siêu thị. Ngoài ra các thiết kế sẽ tối ưu về mặt kiến trúc.

Xêm thêm : ĐẦU TƯ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI THEO CÁC GIAI ĐOẠN (setuptm.com)

Thiết kế mô hình rạp chiếu phim theo quy chuẩn trong trung tâm thương mại.

Thiết kế rạp chiếu phim theo tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại về chiều cao.

Tầm quan trọng của rạp chiếu phim trong thiết kế trung tâm thương mại.

Rạp chiếu phim là mô hình đang đưa vào nhiều trong thiết kế trung tâm thương mại trong những năm trở lại đây. Một trong những yếu tố được đánh giá cao trong trung tâm thương mại. Tại các khung giờ vắng khách ở trung tâm thương mại các phim được chiếu nhiều hoặc kết thúc sẽ đem đến cho trung tâm thương mại một lượng khách hàng có nhu cầu thăm quan mua sắm có thể bổ sung vào các khung giờ vắng khách.

Mặt khác rạp chiếu phim trong trung tâm thương mại sẽ nâng tầm tiện nghi và tập khách hàng là giới trẻ đến với trung tâm thương mại nhiều hơn. Các khách hàng có độ tuổi trẻ nhiều thì các dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí sẽ có cơ hội phát triển hơn.

Xem thêm :Nguyên tắc thiết kế rạp chiếu phim trong trung tâm thương mại (setuptm.com)

Quy chuẩn thiết kế chiều cao thông thủy của rạp chiếu phim trong trung tâm thương mại.

Tùy theo việc khảo sát thị trường mà đánh giá về các chỉ tiêu kích thước rạp chiếu phim. Nhưng thông thường chiều cao thông thủy của các rạp chiếu phim phải đạt lớn hơn 6000mm ( Khoảng cách tình từ sàn nhà đến cos trần đã hoàn thiện). Ngoài ra hệ kỹ thuật của rạp chiếu thường có cao độ từ 1000mm đến 1500mm. Vậy để theo quy chuẩn thiết kế rạp chiếu phim trong trung tâm thương mại về chiều cao xây dựng phải đạt từ 7000mm đến 7500mm.

Việc đáp ứng đủ chiều cao sẽ mang lại cho rạp đủ không gian ghế ngồi và các trải nghiệm cho người xem phim một cách tốt nhất từ các góc chiếu của các hàng ghế khác nhau trong rạp chiếu phim.

thiết kế trung tâm thương mại

Trải nghiệm cho khách hàng tốt nhất khi đảm bảo chiều cao theo quy chuẩn thiết kế trung tâm thương mại.

Thiết kế layout rạp chiếu phim trung tâm thương mại

Khi bố trí layout rạp chiếu phim trong trung tâm thương mại điều khó nhất là bố trí đủ vị trí ngồi cho các hàng ghế. Thông thường các hàng ghế có góc nhìn đẹp nhất là các hàng vị trí hàng từ 6 đến 8 từ màn hình chiếu. Nếu như chiều cao không đủ thì việc bố trí ghế ngồi và trải nghiệm người dùng sẽ không hợp lý và hạn chế các góc nhìn đẹp.

Hoặc khi đó chúng ta phải đặt các thiết bị như máy chiếu, màn chiếu nhỏ hơn để cho trải nghiệm tốt nhất. Vậy khi có nhu cầu thiết kế rạp chiếu phim trong trung tâm thương mại chúng ta hãy nắm chắc các tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại về rạp chiếu phim nhé.

Thiết kế hệ thống âm thanh phù hợp với không gian.

Âm thanh trong rạp chiếu phim là vấn đề quan trọng nó không khác nào trải nghiệm về góc nhìn. Một rạp chiếu phim có hiệu ứng âm thanh tốt sẽ mang nhiều ấn tượng tốt nhất cho rạp chiếu. Nhưng ngược lại nếu không gian chiều cao không đủ thì việc lắp đặt các hệ thống loa có hiệu ứng cao sẽ gây khó chịu cho khách hàng trải nghiệm.

Xêm thêm : Bản thiết kế trung tâm thương mại – Trung tâm thương mại thiết kế đẹp (setuptm.com)

Thiết kế dịch vụ ăn uống theo quy chuẩn trong trung tâm thương mại.

Các mô hình dịch vụ ăn uống thường có trong thiết kế trung tâm thương mại.

Các mô hình dịch vụ ăn uống thường gặp trong thiết kế trung tâm thương mại là nhà hàng hoặc trung tâm tổ chức sự kiện, tổ chức tiệc cưới. Ngoài ra các mô hình quầy fast food cũng là các dịch vụ ăn uống được phục vụ nhiều và có doanh thu tốt trong trung tâm thương mại.

Việc tối ưu các không gian thiết kế sẽ mang đến các trải nghiệm tốt cho khách hàng mua sắm tại trung tâm thương mại. Các mô hình dịch vụ ăn uống ngoài ra cũng là tiện ích không thể thiếu hiện nay trong các trung tâm thương mại.

tiêu chuẩn việt nam thiết kế trung tâm thương mại

Quy chuẩn về độ cao trong thiết kế dịch vụ ăn uống trong trung tâm thương mại

Thiết kế trung tâm thương mại đẹp có đúng tiêu chuẩn độ cao

Thông thường các khu vực dịch vụ ăn uống trong trung tâm thương mại có thiết kế chiều cao thông thủy từ 3700mm đến 4000mm chưa tính các hệ kỹ thuật ở phía trên. Nếu bao gồm cả các hệ kỹ thuật thì chiều cao xây dựng trung tâm thương mại sẽ có chiều cao từ 4700mm đến 5000mm.

Các hệ kỹ thuật MEP trong thiết kế trung tâm thương mại sẽ được tính toán phù hợp gồm các thiết kế hệ thống hút mùi, cấp gió tươi để tạo không gian tối ưu nhất cho các khu vực dịch vụ này.

Xem thêm : XÂY DỰNG TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI – THIẾT KẾ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI (setuptm.com)

Tổng kết

Xây dựng mô hình kinh doanh trước khi bắt tay vào xây dựng trung tâm thương mại.

Trước khi bắt tay vào thiết kế trung tâm thương mại để tìm ra các mẫu thiết kế trung tâm thương mại đẹp trước hết chúng ta nên xây dựng các mô hình kinh doanh trong trung tâm thương mại. Chúng ta hãy liệt kê toàn bộ các mô hình kinh doanh trong trung tâm thương mại ra rồi lắp ghép chúng vào các tầng.

Ngoài ra bạn nên tìm hiểu về các tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại cho các mô hình kinh doanh khác nhau để có phương án thiết kế đảm bảo đúng chỉ tiêu đầu tư xây dựng trung tâm thương mại. Mặt khác bạn có thể tìm hiểu tham khảo các tài liệu thiết kế trung tâm thương mại trước khi bắt tay vào xin duyệt cấp phép xây dựng.

Bạn có thể liên hệ với Fanpage của Công ty CP Setup Thương Mại Việt Nam [Tại Đây] để có thể nhận các tài liệu thiết kế trung tâm thương mại để tham khảo và có phương án thiết kế tối ưu cho mô hình của bạn.

Xem thêm : Setup Siêu Thị – Setup Trung Tâm Thương Mại , Đồng hành cùng siêu thị (setuptm.com)

Tìm kiếm đơn vị chuyên  vận hành & thiết kế trung tâm thương mại

Và một trong những đơn vị hoạt động về lĩnh vực này mà chủ đầu tư không nên bỏ qua đó chính là công ty cổ phần Setup thương mại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm, từng hợp tác với nhiều trung tâm thương mại, siêu thị lớn như: Big C, Vinmart… và sở hữu đội ngũ kiến trúc sư tài năng, Setup thương mại sẽ mang đến cho chủ đầu tư một siêu thị thật sang trọng, độc đáo và chất lượng.

Không những vậy, đội ngũ nhân viên của Setup thương mại còn có nhiều năm tham gia vận hành vào chuỗi siêu thị, trung tâm thương mại lớn. Do đó, sẽ tư vấn cho chủ đầu tư cách vận hành, quản lý sao cho khoa học nhất.

Bạn có thể liên hệ với Setup Thương Mại Việt Nam để có các hình ảnh siêu thị mini đẹp để tham khảo và áp dụng.

 

Setup Thương mại Việt Nam cam kết:

  • Tư vấn thiết kế đúng theo tiêu chuẩn, đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ, đáp ứng yêu cầu khách hàng.
  • Setup siêu thị, trung tâm thương mại theo phong cách riêng của chuỗi hay cửa hàng.
  • Hỗ trợ nhân sự, đồng hành cùng dự án
  • Dịch vụ setup nhiệt tình với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm
  • Thiết kế đảm bảo phù hợp thực tế (mặt bằng, vị trí, kết cấu hạ tầng liên quan…)
  • Thực hiện đúng tiến độ thời gian
  • Mức giá cạnh tranh, cùng nhiều chính sách hỗ trợ chu đáo, tận tình từ tư vấn, thiết kế đến thi công…
  • Chính sách ưu đãi, hậu mãi hấp dẫn, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.
  • Với đầy đủ các yếu tố TÂM – TẦM và TÍN, Setup Thương mại Việt Nam sẽ mang đến cho bạn giải pháp thiết kế thi công trung tâm thương mại tiết kiệm và đẹp nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết!

Công ty Cổ phần Setup Thương Mại Việt Nam

Địa chỉ : Đại Đồng – Thạch Thất – Hà Nội

VPHN : Số 22, HB05, TDP 10, Phường Yên Nghĩa, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

VPSG : Tầng 7, Tòa Nhà CentrePoint, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline : 0822.228.728

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0822.228.728

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Tắt Quảng Cáo [X]
anh-qc