Thi công hệ thống MEP

Thi công hệ thống MEP 

Thi công hệ thống MEP hay được biết đến là thi công hệ thống cơ điện của một tòa nhà, trung tâm thương mại, siêu thị,…Hệ thống này có nhiệm vụ cung cấp điện cho những thiết bị cần thiết, hoạt động trong dự án công trình tổng. Khả năng cung cấp điện cũng như thời hạn sử dụng của dự án cơ điện MEP phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, mà trước hết đó là nhờ yếu tố về nhà thầu thi công hệ thống MEP.

Một vài thông tin về MEP.

MEP là sự viết tắt của cụm từ tiếng anh là Mechanical Electrical Plumbing, cụm từ này thể hiện yếu tố cơ; yếu tố điện; và yếu tố điều phối.

 Hoạt động thi công Cơ điện.

Đối với hoạt động thi công cơ điện này, ta kể tới những hoạt động lắp đặt và thiết kế những thiết bị điện lớn như trạm điện, lắp đặt mạch điện, lắp tủ điện, các thiết bị khác có liên quan. Những thiết bị này được coi như là mắt xích quan trọng trong hệ thống cơ điện. Nó được xem như là bảng điều khiển của toàn bộ hệ thống cơ điện, chính vì lẽ đó nên khi lắp đặt hệ thống này, nhà thầu lắp đặt cần phải có những kỹ năng làm việc, những kinh nghiệm tích lũy khi làm việc để có thể hoàn thiện dự án một cách hiệu quả và tốt nhất.

Xem thêm: Danh sách nhà thầu cơ điện 2022 (setuptm.com)

thi công hệ thống mep

 Hệ thống điện nhẹ

Nhắc tới hệ thống điện nhẹ, ta có thể nhắc tới những hệ thống điện cung cấp những tiện ích như internet, âm thanh, mạng điện thoại,…Hệ thống này được coi là hệ thống điện nhẹ vì lượng truyền tải điện là khả nhỏ tuy nhiên khi thi công, các nhà thầu cần lưu ý tới mỹ quan của hoạt động thi công dự án điện này. Bởi hệ thống điện nhẹ có thể được lắp đặt nổi nên sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới mỹ quan của dự án tổng.

Hoạt động thi công PCCC

Hệ thống PCCC là hệ thống rất cần thiết ngày nay đối với các dự án công trình. Nhà thầu thi công dự án này không chỉ cần có sự sáng tạo trong thiết kế thi công để có được sự thuận tiện khi sử dụng hệ thống PCCC mà còn cần phải hiểu biết những quy định của pháp luật về việc thi công dự án này.

nhà thầu cơ điện mep

Thi công Điều Hòa – Không Khí

Tiếp theo đến với hoạt động thi công điều hòa-không khí, đây là hoạt động thi công được khá nhiều nhà đầu tư dự án quan tâm. Thi công hệ thống điều hòa-không khí bao gồm hệ thống điều hòa và hệ thống cấp gió tươi. Các nhà đầu tư dự án tổng quan tâm nhất đối với các nhà thầu thi công dự án này đó là có thể tiết kiệm được chi phí sử dụng điều hòa bằng việc sử dụng nguồn gió tươi hay không, việc này đòi hỏi nhà thầu thi công phải có sự sáng tạo trong hoạt động thi công để đáp ứng được những yêu cầu của nhà đầu tư dự án tổng.

Xem thêm: Top 10 nhà thầu cơ điện Việt Nam (setuptm.com)

Hệ thống cấp thoát nước

Và cuối cùng trong thi công hệ thống MEP luôn phải kể đến hoạt động thi công hệ thống cấp thoát nước. Hệ thống cấp thoát nước sẽ ảnh hưởng rất lớn tới dự án tổng bởi việc cấp nước sạch hay thải nước bẩn nếu không được thi công một cách chỉn chu và hiệu quả thì hệ lụy mà dự án này đem lại là rất lớn. Điều này đòi hỏi các nhà thầu thi công phải có những lưu ý cụ thể khi thi công dự án cấp thoát nước.

Những nhà thầu thi công hệ thống MEP cần phải trang bị những gì ?

Nhân sự của nhà thầu cơ điện

Với bất kỳ hoạt động này thì yếu tố con người luôn là yếu tố quan trọng quyết định phần đa tới kết quả của hoạt động, và hoạt động thi công hệ thống MEP cũng không ngoại lệ. Có được một nguồn nhân lực đảm bảo sẽ giúp cho nhà thầu thi công dự án một cách nhanh chóng. Nhưng nhanh chóng thôi là chưa đủ bới chất lượng thi công mới là yếu tố quyết định tới sự tồn tại của nhà thầu. Chính vì thế, nhà thầu có được một nguồn nhân lực đảm bảo cả về chất lượng cũng như số lượng mới là một điểm cộng to lớn cho hoạt động của nhà thầu.

Công nghệ

Nhắc tới công nghệ là nhắc tới một trợ thủ đắc lực cho bất kỳ hoạt động này của con người. Trong hoạt động thi công hệ thống MEP cũng thế, công nghệ cũng đã góp phần không nhỏ vào những hoạt động thi công của con người mà không ai có thể phủ nhận.

tìm nhà thầu cơ điện

Chính sách giá & bảo hành

Sự uy tín của nhà thầu thể hiện không chỉ ở kết quả nghiệm thu của dự án mà nó còn được thể hiện ở những chính sách cũng như sự bảo hành của nhà thầu thi công đối với dự án mà nhà thầu đảm nhiệm. những chính sách này cần được đưa ra và thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định để hỗ trợ cho việc sử dụng dự án tổng được tốt và hiệu quả hơn trong khoảng thời gian dài.

Những mẫu hợp đồng sẽ xuất hiện trong hoạt động thi công hệ thống MEP

Hợp đồng thiết kế : đây là bản hợp đồng được đưa ra để đảm bảo hoạt động thiết kế cho dự án thi công cơ điện.

Hợp đồng thi công : với bản hợp đồng này, các bên có liên quan sẽ thỏa thuận về thời hạn thi công, giá cả thi công, giá nguyên vật liệu được sử dụng,…

Những yêu cầu được đặt ra của nhà thầu thi công hệ thống MEP.

Kinh nghiệm của những nhà thầu thi công hệ thống MEP

 Các kinh nghiệm thiết kế và thi công là những yếu tố quan trọng không thể thiếu đối với những nhà thầu hoạt động trong nghề. Đây là những điều mà nhà thầu thi công phải tự trang bị cho mình cũng như có những hoạt động nâng cao kinh nghiệm để hiệu quả làm việc được tốt hơn.

Xem thêm: Nhà thầu cơ điện tại TPHCM (setuptm.com)

Liên hệ với nhà thầu thi công hệ thống MEP toàn quốc

Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một đơn vị thiết kế thi công cơ điện uy tín và đảm bảo, an toàn và hiệu quả, chất lượng đi kèm với vá tốt thì Setup Thương Mại Việt Nam chính là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Hãy sử dụng và trải nghiệm những giá trị mà chúng tôi có thể mang đến cho bạn.

Công ty Cổ phần Setup Thương Mại Việt Nam

Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế thi công MEP toàn quốc. Với đội ngũ nhân sự máu lửa giàu kinh nghiệm. Chúng tôi tự tin mang đến những giá trị cao nhất cho công trình.

– Trụ sở chính & xưởng sản xuất : Đại Đồng – Thạch Thất – Hà Nội
– VPGD 1 : CT2A,VOV Mễ Trì, P.Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội
– VPGD 2 : Số 22, Lô HB05, TDP 10, P.Yên Nghĩa, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

Chi Nhánh nhà thầu cơ điện tại TPHCM :
– Tầng 7, Tòa Nhà CentrePoint, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

Wesbite: www.setuptm.com

Website: xaydungkhachsan.com                        www.tongthaumep.com

Hotline: 0822.228.728
Email: congtysetupthuongmaivietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0822.228.728

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Tắt Quảng Cáo [X]
anh-qc