Thi công MEP

Thi công MEP-dự án thầu không thể bỏ qua đối với dự án tổng.

Thi công MEP là hoạt động thi công liên quan đến hệ thống cung cấp điện cho dự án tổng. Dự án tổng muốn đảm bảo sự thành công thì quá trình thi công MEP chính là một yếu tố quan trọng quyết định. Vậy thi công MEP là gì, quan trọng ra sao với dự án tổng?

Khái niệm về thi công MEP. 

Khi nói đến thi công điện ta thường nghe về thi công MEP, vậy thi công MEP và thi công điện là gì? Thực chất thi công MEP là viết tắt của cụm từ Mechanical Electrical Plumbing, sự tổng hợp của từ này để nói đến phần cơ, phần điện và phần điều phối. Hoạt động này gắn liền với sự hoạt động của một hệ thống điều tiết các thiết bị điện trong dự án tổng. Chính bởi lẽ đó nên trong các công trình xây dựng, các chủ đầu tư dự án thường rất quan tâm đến việc tìm kiếm nhà thầu uy tín và chất lượng để có thể đảm đương dự án quan trọng này.

Xem thêm: Thi công điện nhà xưởng cơ khí tt và những điều chưa được nhắc đến. (setuptm.com)

Thi công Cơ điện

Với việc thi công cơ điện, nhà thầu cơ điện sẽ chịu trách nhiệm lên bản vẽ thiết kế, lắp đặt và thi công các hệ thống điện. Nếu là một nhà thầu thi công trọn gói thì việc thi công các hệ thống từ trạm điện, lắp mạch điện, tủ điện, các thiết bị điện,…đều là những hoạt động nhà thầu này cần hoàn thành. Còn với nhà thầu thi công các dịch vụ nhỏ trong hệ thống cơ điện thì cũng cần phải tìm hiểu qua các hệ thống trạm điện, tủ điện, mạch điện,…mà dự án tổng đã sẵn có.

Nhà thầu cơ điện M&E toàn quốc

thi công mep

Thi công điện nhẹ

Đối với thi công hệ thống cơ điện, hệ thống này gồm nhiều phần nhỏ khác nhau, có công năng cung cấp điện cho các thiết bị khác nhau. Trước tiên ta sẽ đến với hoạt động thi công điện nhẹ, đây là hệ thống điện cung cấp điện cho các thiết bị điện vừa và nhỏ, hoạt động truyền tải điện nhẹ hơn so với các thiết bị khác. Trong hoạt động thi công điện nhẹ, nhà thầu cơ điện sẽ lắp đặt hệ thống điện phục vụ cho nhu cầu về internet, âm thanh hay mạng điện thoại. Hệ thống điện nhẹ này cung cấp cho các thiết bị sử dụng một lượng điện truyền tải nhẹ và có nhu cầu sử dụng rộng khắp trong toàn dự án.

Công ty thi công cơ điện uy tín tại Việt Nam

Thi công PCCC

Tiếp theo trong hệ thống cơ điện phải kể đến thi công hệ thống PCCC. Đây là hệ thống đặc biệt quan trọng và rất cần thiết đối với các dự án công trình lớn nhỏ. Nhà thầu thi công hệ thống PCCC không những phải đảm bảo được sự tiện lợi cũng như nhanh nhạy cho hệ thống này mà còn phải đạt chuẩn theo quy định của pháp luật, đây là cách thức nghiệm thu đối với hoạt động thi công dự án này. Hệ thống này có sự trải dài trong dự án tổng nên yêu cầu đối với nhà thầu đó là cần phải đưa ra bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh cũng như các phương án thi công hiệu quả.

nhà thầu cơ điện

Thi công Điều Hòa – Không Khí

Sự tiếp nối của hoạt động thi công cơ điện đó là phải kể đến việc thi công điều hòa-không khí. Hoạt động này liên quan đến các thiết bị điều phối không khí như điều hòa, cấp gió tươi,…cho dự án tổng. Hiện tại, nhà thầu cung cấp dịch vụ thi công hệ thống điều hòa-không khí đang được quan tâm bởi nếu nhà thầu thi công hiệu quả sẽ giúp cho hệ thống tổng tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho điện năng tiêu thụ, đồng thời tận dụng được nguồn gió tươi cho việc sử dụng.

Nhà thầu cơ điện Setup Thương Mại Việt Nam

Cấp thoát nước ( Lưu ý khi thi công)

Và cuối cùng trong hoạt động thi công hệ thống cơ điện thì ta phải kể đến đó là hoạt động thi công hệ thống cấp thoát nước. Đây là hệ thống đòi hỏi sự chuẩn xác cũng như tinh tế của nhà thầu thi công vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống cấp, thoát nước thải của dự án tổng.

nhà thầu thi công M&E

Nhà thầu thi công MEP cần phải có gì ?

Vậy một nhà thầu thi công MEP cần phải có những điều kiện cần và đủ là gì để có thể hoạt động tốt trong ngành cơ điện.

Nhân sự

Yếu tố đầu tiên cần nhắc đến đó là yếu tố nhân sự, yếu tố quan trọng nhất của nhà thầu mep. Nhà thầu cơ điện trang bị được một đội ngũ nhân sự đảm bảo về cả chất lượng và số dượng là một điểm cộng lớn mà không ai có thể bác bỏ.

Xem thêm: Nhà thầu cơ điện Nhật Bản tại Việt Nam (setuptm.com)

Công nghệ

Thời đại công nghệ phát triển thì các nhà thầu nên biết trang bị cho mình một nguồn lực về công nghệ tốt sẽ là yếu tố bổ trợ đắc lực cho hoạt động thi công. Tuy nhiên, nhà thầu cũng phải biết lực chọn hệ thống công nghệ nào phù hợp cũng như phải có những hoạt động cập nhật các công nghệ mới trong suốt quá trình hoạt động thì công nghệ mới đem lại những đóng góp tích cực cho hoạt động thi công của nhà thầu.

Xem thêm: Nhà thầu cơ điện tại TPHCM (setuptm.com)

Chính sách giá & bảo hành với nhà thầu thi công MEP

Chính sách về giá cả cũng như những hoạt động bảo hành liên quan chính là yếu tố tiếp theo mà nhà thầu cần cân nhắc. Một mức giá phù hợp với thành quả lao động của nhà thầu kèm theo đó là phù hợp với túi tiền của chủ đầu tư dự án là điều rất quan trọng được lưu ý. Với các nhà thầu, sự uy tín không chỉ thể hiện trong hoạt động thi công mà nó còn thể hiện ở sau hoạt động thi công, đó chính là hoạt động bảo hành. Những cam kết thi công dự án có thể sử dụng được trong bao lâu phải đi kèm với những hoạt động bảo hành tốt thì dự án ấy mới có tuổi thọ cũng như hiệu quả sử dụng cao.

Xem thêm: Top 10 nhà thầu cơ điện Việt Nam (setuptm.com)

thi công cơ điện điện chiếu sáng

Các mẫu hợp đồng thi công MEP

Mỗi dự án đều cần những bản hợp đồng chi tiết thể hiện được sự ràng buộc của hai bên, tránh trường hợp xảy nha những tranh chấp không đáng có trong suốt quá trình hợp tác. Với hoạt động thi công này thì cần 2 loại hợp đồng :

Hợp đồng thiết kế, đây là hợp đồng liên quan đến bản vẽ thiết kế thi công mà nhà thầu cần đưa ra trước quá trình thiết kế bản vẽ thi công.

Hợp đồng thi công, hợp đồng này sẽ đưa ra những thỏa thuận trong thi công liên quan tới giá cả, thời hạn thi công, thời gian nghiệm thu,…

Xem thêm: Danh sách nhà thầu cơ điện 2022 (setuptm.com)

Yêu cầu của nhà thầu thi công MEP

Kinh nghiệm của nhà thầu thi công MEP- Các kinh nghiệm thiết kế và thi công

Kinh nghiệm trong thiết kế và thi công hệ thống cơ điện là điều không chỉ nhà đầu tư dự án quan tâm mà các nhà thầu hoạt động thi công cũng quan tâm không ít. Có kinh nghiệm thi công vững chắc được coi là đòn bẩy cho sức bật mạnh mẽ của nhà thầu trong việc nâng cao danh tiếng cũng như hiệu quả thi công hệ thống cơ điện.

Xem thêm: Thi công hệ thống MEP (setuptm.com)

nhà thầu cơ điện thi công MEP toàn quốc

Liên hệ với nhà thầu MEP toàn quốc

Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một đơn vị thiết kế thi công cơ điện uy tín và đảm bảo, an toàn và hiệu quả, chất lượng đi kèm với vá tốt thì Setup Thương Mại Việt Nam chính là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Hãy sử dụng và trải nghiệm những giá trị mà chúng tôi có thể mang đến cho bạn.

Công ty Cổ phần Setup Thương Mại Việt Nam

Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế thi công MEP toàn quốc. Với đội ngũ nhân sự máu lửa giàu kinh nghiệm. Chúng tôi tự tin mang đến những giá trị cao nhất cho công trình.

– Trụ sở chính & xưởng sản xuất : Đại Đồng – Thạch Thất – Hà Nội
– VPGD 1 : CT2A,VOV Mễ Trì, P.Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội
– VPGD 2 : Số 22, Lô HB05, TDP 10, P.Yên Nghĩa, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

Chi Nhánh nhà thầu cơ điện tại TPHCM :
– Tầng 7, Tòa Nhà CentrePoint, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

Wesbite: www.setuptm.com

Website: www.xaydungkhachsan.com                        www.tongthaumep.com

Hotline: 0822.228.728
Email: congtysetupthuongmaivietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0822.228.728

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Tắt Quảng Cáo [X]
anh-qc