Thi công điện 2022

Thi công điện 2022

Thi công điện, thi công hệ thống cơ điện là quá trình cung cấp, thi công và lắp đặt hệ thống điện, hệ thống điện nhẹ cho công trình. Quá trình này được thực hiện sau khi thực hiện thi công xây dựng phần thô của công trình. Các nhà thầu thi công cơ điện sẽ tiếp nối lắp đặt hệ thống điện cho toàn bộ công trình. Sau khi kiểm tra thực tế tại công trình, nhà thầu thi công cơ điện sẽ lên hồ sơ thiết kế và chào giá thi công cho công trình.

Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu công việc thi công của nhà thầu qua Các bước trong quy trình thi công điện dân dụng ? và thi công điện cho dự án nhé.

Nhà thầu thi công cơ điện – Setup Thương Mại Việt Nam

Thiết kế và thi công điện là một trong quá trình của việc thiết kế và thi công MEP cho dự án công trình. Hệ thống cơ điện gần như có liên quan đến toàn bộ công trình và trong các quá trình thi công kết cấu, nội thất, kiến trúc …đều phải sử có hệ thống cơ điện.

thi công điện

Các công việc nhà thầu cơ điện phải thực hiện trong dự án.

Khảo sát và đánh giá.

Khảo sát dự án có ý nghĩa quan trọng thước khi bắt tay vào quá trình thiết kế thi công. Trong quá trình khảo sát, nhà thầu sẽ nắm rõ hơn các công việc cần phải thực hiện trong dự án. Cũng như nắm được khối lượng công việc cần thực hiện để sắp xếp nhân sự, tài chính. Việc khảo sát thường có các trường hợp sau đây.

Trường hợp chưa có bản vẽ thi công hệ thống cơ điện.

Ở trường hợp chưa có bản vẽ thi công cơ điện, thi công mep ở 1 số trường hợp dự án nhỏ. Nhà thầu có thể phải lên phương án thiết kế thi công tổng thể cho dự án. Tuy nhiên ở đây, nhà thầu thi công MEP phải có kinh nghiệm và năng lực tư vấn thiết kế hệ thống điện. Ngoài ra nhà thầu cũng phải nắm bắt được các tiêu chuẩn thiết kế hệ thống điện.

Trường hợp đã có bản vẽ. 

Khi có bản vẽ thi công, nhà thầu kiểm tra toàn bộ bản vẽ với hiện trạng thực tế của mặt. Nếu có các vấn đề bất cập phải đề xuất với chủ đầu tư để chỉnh sửa hoặc đưa ra biện pháp phù hợp. Ngoài ra khi đã có bản vẽ thi công, nhà thầu có thể báo giá thi công điện nước trọn gói cho công trình dự án ngay cho chủ đầu tư. Các vật tư thi công điện nước cũng được thể hiện vào báo giá của đ ơn vị thi công điện nước.

Khi đã có hồ sơ thi công, nhà thầu cũng lập kế hoạch thi công và tính toán thợ thi công điện nước phù hợp với dự án. Hồ sơ báo giá của nhà thầu có thể báo theo đơn giá thi công điện nước và chốt khối lượng khi bàn giao nhiệm thu công trình.

thi công điện thang máng cáp

Lập biện pháp thi công cơ điện.

Khi đã khảo sát, yêu cầu tối thiểu của nhà thầu phải lập kế hoạch thi công cơ điện, biện pháp thi công ME cho công trình. Ngoài ra, cũng dựa vào tiến độ được giao để sắp xếp các biện pháp,kế hoạch thi công cho phù hợp. Khi thi công điện nước dân dụng vì là công trình phối hợp nhiều nhà thầu thi công. Nhà thầu nên lưu ý bám sát tiến độ thi công của các nhà thầu khác để không ảnh hưởng đến tiến độ của công trình.

Xem thêm: Thiết kế Kiến trúc trung tâm thương mại

Hình thức thực hiện hợp đồng thi công mep

Giai đoạn thiết kế cơ điện MEP.

Với năng lực chuyên môn thi công thiết kế xây dựng công trình hạng II. Xem tại : https://nangluchdxd.gov.vn/Tochuc/chitiet/223450

Nhà thầu Setup Thương Mại Việt Nam có đầy đủ nhân sự chuyên môn đáp ứng các chỉ tiêu trong ngành thiết kế cơ điện MEP. Ngoài ra, Setup Thương Mại Việt Nam còn có đội ngũ nhân sự có đầy đủ năng lực chuyên môn từng thiết kế thi công các công trình trung tâm thương mại, siêu thị, showroom cho các chủ đầu tư lớn.

Nhà thầu Setup Thương Mại Việt Nam sẽ đồng hành cùng chủ đầu tư từ giai đoạn thiết kế công trình cơ điện mep.

nhà thầu cơ điện

Với các tiêu chí: 

 • Đảm bảo tính kỹ thuật,chất lượng của công trình, dự án.
 • Chất lượng tốt nhưng phù hợp với ngân sách đầu tư.
 • Giá thành phải chăng trong đầu tư.
 • Lựa chọn vật liệu phổ thông.
 • Vận hành dự án đơn giản, đảm bảo thuận tiện cho người quản lý.

Với các tiêu chí trên Setup Thương Mại Việt Nam luôn được tin tưởng và thực hiện thiết kế cơ điện công trình.

Xem thêm : Thiết kế siêu thị mini 200m2

Giai đoạn thi công M&E

Thông thường Setup Thương Mại Việt Nam thường nhận thầu thi công sau khi có bản vẽ thiết kế với các hình thức sau:

 • Triển khai cung cấp nhân sự, thợ thi công giám sát kỹ thuật và chủ đầu tư cung cấp vật tư.
 • Triển khai cung cấp vật tư điện nước, điều hòa không khí, thiết bị PCCC và thiết bị khác để thi công.
 • Triển khai thi công tổng thể toàn bộ công trình, dự án gồm cung cấp vật tư và nhân sự thi công.

Xem thêm: Nhà thầu cơ điện uy tín.

Các bước trong quy trình thi công điện nước công trình

Để thi công hoàn thiện các hạng mục cơ điện, trước hết nhà thầu thi công cần hoàn thiện và đi theo các bước sau.

 • Lắp đặt các đường ống bảo vệ:  Các dạng thang máng cáp giá đỡ dây điện, các đầu việc thi công ống bảo vệ âm tường ( ống cứng hoặc ống mềm
 • Lắp đặt cáp điện: Đi cáp điện, dây điện vào các hệ thống bảo vệ.
 • Lắp đặt tủ điện, bảng điện: Lắp đặt đấu nối hệ thống tủ điện,hệ thống bảng điện tổng.
 • Lắp đặt các thiết bị điện: Lắp đặt đưa các thiết bị điện đúng vị trí theo bản vẽ, đấu nối vào tủ điện, bảng điện tổng.
 • Thực hiện công tác kiểm tra : Kiểm tra sự hoạt động của các thiết bị

Năng lực của nhà thầu cơ điện quyết định đến chất lượng của công trình.

Năng lực yêu cầu của nhà thầu cơ điện.

Năng lực thi công

Nhà thầu phải có năng lực thi công các công trình cơ điện với quy mô tương đương. Việc này giúp cho công tác thi công được thuận lợi, nếu nhà thầu mới sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ trong quá trình thi công m&e của dự án. Thi công M&E liên quan đến nhiều hạng mục thi công khác, nên nếu không có năng lực sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình thi công các công việc khác trên công trình.

Xem thêm: Nguyên lý thiết kế trung tâm thương mại

Năng lực nhân sự.

Nhân sự là yếu tố cốt lõi của nhà thầu thi công M&E. Nhà thầu phải có đội ngũ nhân sự lành nghề, đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Ngoài ra số lượng nhân sự để đáp ứng tiến độ thi công trên công trường là rất cần thiết.

Năng lực tài chính.

Tài chính để thực hiện đúng theo tiến độ dự án. Nhà thầu có năng lực tài chính tốt giúp cho việc thi công không bị giãn đoạn. Ngoài ra các công việc tập kết vật tư vật liệu sẽ được đúng tiến độ dự án.

Chế độ bảo hành.

Trong quá trình thi công M&E sau khi bàn giao giai đoạn bảo hành là rất quan trọng. Khi dự án, công trình đang vận hành mà có phát sinh các vấn đề liên quan như hỏng hóc kỹ thuật, cháy nổ… nhà thầu cơ điện phải có trách nghiệm bảo hành theo đúng thời gian được yêu cầu và đáp ứng nhanh nhất có thể việc khắc phục lỗi. Đối với các sự cố khắc phục nhỏ nhà thầu phải đáp ứng nhân sự bảo hành sau 24h khi nhận được thông báo bảo hành.

Ở Setup Thương Mại Việt Nam khi có thông báo bảo hành, các kỹ sư sẽ tiến hành kiểm tra và thông báo thời gian khắc phục sự cố trong 24h.

thiết kế điện trung tâm thương mại

Báo giá thi công điện nước của Setup Thương Mại Việt Nam

Dựa vào bản vẽ thiết kế MEP của dự án đã được phê duyệt. Setup Thương Mại Việt Nam sẽ tiến hành bóc tách khối lượng thi công trên bản vẽ để đưa ra báo giá thi công điện nước cho công trình. Hồ sơ của báo giá sẽ bao gồm:

 • Hồ sơ chào giá chi tiết ( Đơn giá nhân công, Đơn giá vật tư, Vật tư phụ đi kèm..).
 • Hồ sơ thông báo tiến độ thi công.
 • Các điều khoản, điều kiện hợp tác.
 • Các cam kết chất lượng, tiến độ..

Hoặc trong trường hợp chưa có bản vẽ thiết kế mep cho công trình. Setup Thương Mại sẽ lên thiết kế thi công và báo lại các mục trên.

Setup Thương Mại còn thực hiện các hạng mục thi công như : Thi công điều hòa, thi công điện nhẹ, thi công hệ thống nội thất.

Xem thêm: Nhà thầu cơ điện uy tín tại Việt Nam

Liên hệ với nhà thầu Setup Thương Mại Việt Nam.

Setup Thương Mại Việt Nam luôn quán triệt “Chất lượng sản phẩm là trên hết, đảm bảo lòng tin khách hàng”. Công ty nhà thầu thi công cơ điện nhận được nhiều dự án nhờ chất lượng sản phẩm, dịch vụ và phát triển nhờ chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra, Setup Thương Mại Việt Nam có một cốt lõi vững vàng về năng lực chuyên môn và những công cụ đắc lực để thực hiện mọi ý tưởng. Chất lượng là nền móng vững trãi để chúng tôi tạo uy tín cho khách hàng.

Liên hê với chúng tôi :

Công ty Cổ phần Setup TM Việt Nam

 • Nhà máy sản xuất : Xã Đại Đồng – Huyện Thạch Thất – Thành Phố Hà Nội
 • VPGD 1 : Chung cư CT2A, KĐT Vov Mễ Trì, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội Hà Nội
 • VPGD 2 : Số 22,Lô HB05, TDP 10, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
 • Chi Nhánh HCM : Tầng 7, Tòa Nhà CentrePoint, 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0822.228.728                                     Zalo: 0822.228.728
 • Email: congtysetupthuongmaivietnam@gmail.com
 • Website : www.setuptm.com
 • Wesbite : www.xaydungkhachsan.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0822.228.728

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Tắt Quảng Cáo [X]
anh-qc